SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
4
1
6
0
5
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Năm, 06/02/2020, 16:35

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu- Dương Thành Trung, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Phước Long

Ngày 02/02, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện lãnh đạo Sở y tế tỉnh, đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tại huyện Phước Long.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Bạc liêu  Dương Thành Trung, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Phước Long   

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Phước Long, khi có sự chỉ đạo của cấp trên, Trung tâm y tế huyện đã triển khai thực hiện công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đến tất cả khoa, phòng; các phòng bệnh, giường bệnh, trang thiết bị trong Khoa truyền nhiễm và xe cấp cứu chuyên dùng đều được phun thuốc xác trùng theo quy định. Đồng thời, thành lập đội phòng, chống dịch bệnh với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, Trung tâm còn thiếu một số thuốc hóa chất, thuốc đặc trị, khẩu trang y tế N95 và áo bảo hộ cho nhân viên y tế trong khu vực cách ly.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, chưa xảy ra trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Phước Long nói riêng, song, các ngành chức năng không được chủ quan, lơ là, bởi dịch bệnh có thể lây lan bất cứ lúc nào. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm y tế huyện phải chuẩn bị trên tinh thần sẵn sàng tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân theo phương châm “4 tại chổ”; bố trí thêm phòng bệnh, giường bệnh, cơ số thuốc và các dụng cụ cách ly, sẵn sàng cho công tác điều trị, với số lượng lớn, bởi đây là trung tâm y tế khu vực Phước Long- Hồng Dân, phải chủ động xây dựng kịch bản chữa trị cho số lượng bệnh nhân đông hơn bình thường. Ngoài ra, ông Dương Thành Trung còn đề nghị Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, rà soát và báo cáo, đề xuất UBND tỉnh và Sở y tế hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết để kịp thời điều trị khi có trường hợp bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

 Thanh Nhanh- Văn Long

 

 


Số lượt người xem: 28 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày