SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
4
1
6
1
5
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Sáu, 07/02/2020, 07:45

Ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long khảo sát tình hình đắp đập trữ nước ngọt bảo vệ trà lúa đông xuân

Ngày 03/02, Ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long, cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đi khảo sát tình hình đắp đập trữ nước ngọt bảo vệ trà lúa đông xuân 2019- 2020.

Ảnh: Ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long khảo sát tình hình đắp đập trữ nước ngọt

Theo thống kê của ngành chức năng, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn biến phức tạp, hầu hết các kênh thủy nông nội đồng trên địa bàn huyện đã bị cạn, mực nước ở các kênh cấp 2, cấp 3 xuống thấp, ảnh hưởng đến trà lúa đông xuân 2019- 2020 của bà con nông dân, nhất là 2 xã Vĩnh Phú Tây và Vĩnh Thanh có nguy cơ thiếu nước cục bộ trong những ngày tới. Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã vận động nhân dân đắp được 90 con đập để bơm chuyền nước từ kênh thủy lợi vào kênh thủy nông nội đồng, trữ nước ngọt phục vụ nhu cầu tưới tiêu cho nông dân.

Sau khi kiểm tra thực tế, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện khẩn trương đắp hoàn thành các con đập tạm, gắn với tuyên truyền, vận động nhân dân chặt hạ cây và đóng góp ngày công lao động, cùng với chính quyền địa phương nhanh chống đắp đập, bơm chuyền nước từ kênh thủy lợi vào kênh nội đồng, để trữ nước ngọt, đảm bảo đủ nước tưới cho nông dân. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra hệ thống cống phân ranh mặn, ngọt và kiểm tra độ mặn trên các trục sông để phát hiện và xử lý kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra xâm nhập mặn, đảm bảo năng suất lúa cho bà con nông dân.

Ảnh: Đắp đập trữ nước ngọt

 Thanh Nhanh- Văn Long

 


Số lượt người xem: 607 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày