SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
4
1
6
3
4
Tin thời sự Thứ Sáu, 07/02/2020, 07:55

Huyện Phước Long triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh và ứng phó với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, kịp thời xử lý, hạn chế thấp nhất tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong. Ngày 04/02, huyện Phước Long tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch phòng, chống và kịp thời ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đến dự, có ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện.

Ảnh: Huyện Phước Long triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Phước Long chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tuy nhiên, theo dự báo, bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, có thể xâm nhập vào địa bàn huyện bất cứ lúc nào. Để chủ động ứng phó, huyện đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp đối với 3 tình huống, cụ thể là: tình huống thứ nhất, khi xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào Việt Nam, các tỉnh lân cận, khu vực nhưng chưa ghi nhận trường hợp bệnh, tăng cường giám sát, theo dõi các công dân đang lưu trú trên địa bàn huyện; tình huống thứ 2, khi xuất hiện trường hợp bệnh trên địa bàn, thì khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch, nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng; tình huống thứ 3, khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, thì đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch, nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan rộng trong cộng đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện, đề nghị các ngành có liên quan và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về tác hại cũng như cách phòng, chống dịch bệnh, để mọi người tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình; khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch sang nước ngoài hay tụ họp nơi đông người, đặc biệt là nơi có vùng dịch. Ngoài ra, ông Phạm Thanh Hải cũng đề nghị các ngành có liên quan tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sơ sở tự ý nâng giá bán, nhất là đối với khẩu trang y tế, gây khó khăn cho nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm y tế chủ động bố trí nhân lực, phòng bệnh, thuốc đặc trị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị khi có trường hợp bị nhiễm bệnh và kịp thời khoanh vùng, xử lý không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 599 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày