Danh bạ các ban, ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Kế hoạch số 12-KHHU, ngày 20/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy, thực hiện Chỉ thị số 03 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới V/v thực hiện tốt các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện V/v tăng cường công tác quản lý, kiểm tra trước khi cho phép và tổ chức giám sát chặt chẽ đối với việc lưu thông tạm thời của người lái xe, phụ xe để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 3022/UBND, ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc áp dụng giảm thời gian cách ly y tế tại nhà, tại các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn (đối với F1 và người đến từ vùng dịch) song phải đáp ứng các tiêu chí yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 2976/UBND-KGVX ngày 22/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường công tác quản lý người dân di chuyển ra khỏi địa phương trong tình hình dịch bệnh phức tạp theo đề nghị của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 4920/VPCP-KGVX ngày 20/7/2021 V/v tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 Công văn về việc chấn chỉnh việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội Tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Phước Long V/v bổ sung hướng dẫn thực hiện một số nội dung giãn cách xã hội trên địa bàn huyện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 (sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Công văn số 1557/UBND ngày 18/7/2021)

null Đại hội Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Hoạt động xã - thị trấn
Thứ hai, 18/05/2020, 16:42
Đại hội Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 2 ngày,11 và 12/5/2020, Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A, tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến dự, có ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: BCH Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền xã Phong Thạnh Tây A không ngừng phấn đấu, vận dụng linh hoạt và sáng tạo trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, đặc biệt là phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ đó, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đã đề ra. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt 11,65%, đạt trên 160% so với Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,38%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, công tác quản lý, dạy và học có nhiều đổi mới. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân thường xuyên được quan tâm. Cơ sở vật chất, kỹ thuật y tế được đầu tư, đảm bảo tốt việc khám chữa bệnh cho Nhân dân và thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế.. Quốc phòng- an ninh luôn được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. Xã cơ bản hoàn thành 6/6 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Với chủ đề “Đoàn kết- kỷ cương- sáng tạo- khát vọng- phát triển”, Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A đề ra phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020- 2025, cụ thể là: tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế theo hướng bền vững, chuỗi giá trị sản xuất; khai thác các mô hình sản xuất có hiệu quả, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP, lấy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm làm khâu đột phá. Phát huy đồng bộ các lĩnh vực văn hóa- xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo quốc phòng- an ninh. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 96 triệu 700 ngàn đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1% theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; tỷ lệ hộ sử dụng điện an toàn đạt 100%; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho trên 5 ngàn lao động; Đảng bộ hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ 05 năm liền; xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu, cùng nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí Nguyễn Thanh Em, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh Tây A nhiệm kỳ 2020- 2025.