null Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Vĩnh Phú Đông, nhiệm kỳ 2022- 2027

Hoạt động xã - thị trấn
Thứ tư, 09/03/2022, 09:49

Ngày 9/3, Đoàn cơ sở xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã Vĩnh Phú Đông có nhiều chuyển biến tích cực và đi vào chiều sâu; các hoạt động mang đậm sắc thái thanh niên, nhất là hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đoàn cơ sở đã tổ chức thăm và tặng 90 suất quà cho gia đình chính sách, người có công; xây dựng 11 tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp; dặm vá trên 6km lộ ngõ xóm; trồng cây xanh, cây kiểng trên các tuyến đường, với tổng chiều dài gần 17km. Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng đoàn viên, thanh niên vừa xung kích tình nguyện tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, vừa làm bánh, nấu ăn và tặng hàng trăm suất cơm cho lực lượng nơi tuyến đầu đầu chống dịch, với tổng số tiền trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cơ sở cũng nhận uỷ thác hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên vay vốn, gắn với hỗ trợ cây, con giống giúp đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, từ đó, tích cực tham gia hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên do Đoàn cấp trên phát động.

Các đại biểu tham gia biểu quyết

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Phương hướng, nhiệm vụ được Đoàn cơ sở xã Vĩnh Phú Đông đề ra trong nhiệm kỳ 2022- 2027, trọng tâm là: tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, gắn với giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhằm thu hút đông đảo thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đủ sức làm nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ.