null Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Vĩnh Phú Đông, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Hoạt động xã - thị trấn
Thứ sáu, 23/04/2021, 14:34
Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Vĩnh Phú Đông, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 23/4, Hội LHPN xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long tổ chức thành công Đại hội đại biểu, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ông Huỳnh Hữu Tính trao cờ Lưu niệm cho Hội LHPN xã Vĩnh Phú Đông

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn xã Vĩnh Phú Đông có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò, vị thế của phụ nữ được phát huy rõ nét. Phong trào phụ nữ thật sự đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng tổ chức Hội đông về số, mạnh về chất, hiện toàn xã có trên 2 ngàn 500 hội viên, trong đó, có trên 500 hội viên nồng cốt. Bên cạnh đó, Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Thông qua việc thành lập hợp tác xã, tổ phụ nữ diệt ốc bưu vàng, tổ phụ nữ tận dụng đất trống trồng màu, tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế và phát triển kinh tế, nhằm giúp các chị có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Với chủ đề “Đoàn kết- Tự tin- Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Vĩnh Phú Đông đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021- 2026, là: tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự tin, phát triển, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh vì hạnh phúc, bình đẳng và sự phát triển của phụ nữ. Khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tiếp tục vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, mở rộng các loại hình tập hợp, đa dạng nội dung hoạt động Hội theo phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội” nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tự nguyện tham gia tổ chức Hội, nhất là nữ thanh niên, phụ nữ cao tuổi, tôn giáo.