Quy trình sản xuất chả cá Thác lác Quy trình sản xuất cá Thác lác rút xương tẩm gia vị V/v triển khai thực hiện Quyết định số: 24/QĐ-SCT ngày 09/6/2021 của Sở Công Thương về việc phê duyệt chuẩn hóa các quy trình nội bộ của UBND cấp huyện tiếp nhận và giải quyết V/v hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 06/2021 Tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT- TTg ngày 12/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về " tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lí các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông" Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 31/05/2021 đến ngày 04/06/2021) Về việc tăng cường xử lý và kiểm tra đeo khẩu trang ở nơi đông người, nơi công cộng trên địa bàn huyện Về việc chỉ đạo tăng cường nắm chặt địa bàn; tuyên truyền người Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương Quyết định về việc công bố kết quả cuộc bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Phước Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

null Đại hội Hội Khuyến học huyện Phước Long khóa II, nhiệm kỳ 2020- 2025

Tin tức thời sự
Thứ sáu, 11/12/2020, 08:50
Đại hội Hội Khuyến học huyện Phước Long khóa II, nhiệm kỳ 2020- 2025

Ngày 09/12, Hội Khuyến học huyện Phước Long tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025 và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Đến dự, có ông Nguyễn Kiên Nhẫn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm với Ban chấp hành và Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học huyện Phước Long không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển. Hiện toàn huyện có 183 chi hội khuyến học, với trên 62 ngàn hội viên; trên 25 ngàn gia đình học tập và trên 800 dòng họ học tập. Bên cạnh đó, Hội còn vận động được trên 3 tỷ đồng quỹ khuyến học, vận động xã hội hóa giáo dục được trên 30 tỷ đồng. Từ số tiền vận động được, Hội đã tặng hàng ngàn suất học bổng, xe đạp, tập, sách, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, hiếu học. Ngoài ra, Hội cũng duy trì và phát triển phong trào nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học, qua phát động, toàn huyện nuôi được trên 110 ngàn con heo đất, với số tiền tiết kiệm trên 58 tỷ đồng, giúp các gia đình có thêm điều kiện mua sắm đồng phục và dụng cụ học tập cho con, em mình trong năm học mới.

Phương hướng, nhiệm vụ được Hội khuyến học huyện Phước Long đề ra trong nhiệm kỳ 2020- 2025, là: đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và nhân dân về mục đích, ý nghĩa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tăng cường liên kết, phối hợp với các tổ chức, lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, gắn với vận động và phát triển quỹ khuyến học ở địa phương. Đồng thời, tích cực nhân rộng các mô hình học tập tiêu biểu, gương sáng hiếu học, mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng, góp phần xây dựng huyện học tập từ cơ sở. Phấn đấu đến năm 2020, toàn huyện có 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tham gia hội viên khuyến học; trên 95% gia đình được công nhận “gia đình học tập”, trên 80% dòng họ được công nhận “dòng họ học tập”, duy trì 100% cơ quan, trường học, đơn vị đạt danh hiệu “đơn vị học tập”

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho 9 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực và tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; UBND huyện Phước Long tặng giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.