Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn cán bộ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với huyện Phước Long về công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Kinh tế - Chính trị|Xây dựng nông thôn mới
Thứ ba, 16/08/2022, 10:27
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn cán bộ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với huyện Phước Long về công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 13/8, Đoàn cán bộ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, do đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với huyện Phước Long về công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy Phước Long phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ Phước Long- Nguyễn Chí Thiện đã báo cáo khái quát kết quả tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện trong 8 tháng đầu năm 2022. Đến nay, huyện Phước Long có 02 xã Vĩnh Phú Đông và Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và đang chỉ đạo 02 xã Phong Thạnh Tây A và Vĩnh Thanh khẩn trương hoàn tất hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Chí Thiện cho rằng, mục tiêu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là phải nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, chính vì vậy, huyện đã chú trọng quy hoạch lại từng tiểu vùng sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế từng vùng sinh thái, gắn với nhân rộng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập người dân. Đồng thời, huyện còn vận động các nguồn lực để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Từ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể theo từng năm, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng. Về công tác xây dựng Đảng, toàn huyện có trên 3 ngàn 200 đảng viên, với 26 tổ chức cơ sở đảng. Huyện cũng quan tâm làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhất là trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương trong học tập và làm theo gương Bác.

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn, đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu, Bí thư Huyện uỷ Cao Lãnh đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong tiến trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là huyện đã có nhiều cách làm hay, huy động sự vào cuộc của nhân dân trong việc chỉnh trang diện mạo nông thôn theo hướng xanh- sạch- đẹp. Từ đó, giúp các thành viên trong đoàn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, nhất là trong công tác vận động quần chúng, để áp dụng vào tình hình thực tế của địa phương. Ngoài ra, đồng chí Huỳnh Hoài Thu cũng đã giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế- xã hội và đặc thù tiềm năng kinh tế, thế mạnh của địa phương. Đồng thời, chia sẻ một số kinh nghiệm của huyện Cao Lãnh trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, trong đó, huyện đã phát huy thế mạnh là sản xuất nông nghiệp, nhất là phát triển loại hình kinh tế tập thể trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, vừa quảng bá được sản phẩm mang tính đặc trưng của địa phương, vừa tạo đầu ra ổn định, giúp nông dân yên tâm lao động sản xuất. Đối với công tác xây dựng Đảng, huyện chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trong sinh hoạt chi bộ phải có sổ tay ghi chép, mỗi cán bộ, đảng viên đều có sổ tay để mỗi người ghi chép những kết quả đạt được và chưa được trong học tập và làm theo gương Bác tại các buổi sinh hoạt chi bộ. Từ đó, từng cán bộ, đảng viên sẽ tự phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình rèn luyện, cũng như thực thi nhiệm vụ, góp phần thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, lưu giữ những kỷ niệm trong việc học tập và làm theo gương Bác.

Huyện Phước long và huyện Cao Lãnh trao tặng quà lưu niệm

Dịp này, đại diện lãnh đạo 2 huyện Phước Long và huyện Cao Lãnh cũng trao tặng quà lưu niệm của 02 đơn vị, nhằm thắt chặt thêm tình cảm của Đảng bộ và nhân dân 02 huyện trong thời gian tới.

Số lượt xem: 537

Thanh Nhanh-Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn