Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NB-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hanh Luật Phòng cháy và chữa chaý và Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em Thực hiện đề án "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng trrên địa bàn huyện Phước Long nam 2021 lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021)

null Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, thẩm định công nhận 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Thứ hai, 16/03/2020, 16:26

Ngày 13/03, đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu, do ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó chánh Văn phòng chuyên trách Nông thôn mới tỉnh, làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, thẩm định công nhận 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, thẩm định công nhận 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng caoẢnh: Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, thẩm định công nhận 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Sau 02 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, với tổng vốn đầu tư trên 140 tỷ đồng. Các công trình hạ tầng kinh tế- xã hội được xây dựng đồng bộ, phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Hệ thống giao thông được xây dựng liền tuyến, phục vụ tốt nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hóa của nhân dân. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ở 02 xã được nâng lên đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 95%; nhân dân được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và tổ chức thường xuyên, nhằm phát huy giá trị tốt đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày khởi sắc theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó chánh Văn phòng chuyên trách Nông thôn mới tỉnh, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đã đạt được trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Qua đối chiếu, cả 02 xã thực hiện cơ bản hoàn thành 6/6 tiêu chí, với 20 chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đây là cơ sở để Đoàn công tác tham mưu với UBND tỉnh ra Quyết định công nhận 02 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Thanh Nhanh – Văn Long