null Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, thẩm định công nhận 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Thứ hai, 16/03/2020, 16:26

Ngày 13/03, đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu, do ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó chánh Văn phòng chuyên trách Nông thôn mới tỉnh, làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, thẩm định công nhận 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, thẩm định công nhận 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng caoẢnh: Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, thẩm định công nhận 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Sau 02 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, với tổng vốn đầu tư trên 140 tỷ đồng. Các công trình hạ tầng kinh tế- xã hội được xây dựng đồng bộ, phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Hệ thống giao thông được xây dựng liền tuyến, phục vụ tốt nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hóa của nhân dân. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ở 02 xã được nâng lên đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 95%; nhân dân được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và tổ chức thường xuyên, nhằm phát huy giá trị tốt đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày khởi sắc theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó chánh Văn phòng chuyên trách Nông thôn mới tỉnh, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà 02 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đã đạt được trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Qua đối chiếu, cả 02 xã thực hiện cơ bản hoàn thành 6/6 tiêu chí, với 20 chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đây là cơ sở để Đoàn công tác tham mưu với UBND tỉnh ra Quyết định công nhận 02 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Thanh Nhanh – Văn Long