Quy trình sản xuất chả cá Thác lác Quy trình sản xuất cá Thác lác rút xương tẩm gia vị V/v triển khai thực hiện Quyết định số: 24/QĐ-SCT ngày 09/6/2021 của Sở Công Thương về việc phê duyệt chuẩn hóa các quy trình nội bộ của UBND cấp huyện tiếp nhận và giải quyết V/v hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 06/2021 Tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT- TTg ngày 12/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về " tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lí các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông" Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 31/05/2021 đến ngày 04/06/2021) Về việc tăng cường xử lý và kiểm tra đeo khẩu trang ở nơi đông người, nơi công cộng trên địa bàn huyện Về việc chỉ đạo tăng cường nắm chặt địa bàn; tuyên truyền người Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương Quyết định về việc công bố kết quả cuộc bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Phước Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

null Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phước Long

BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐB HĐND CÁC CẤP
Thứ tư, 12/05/2021, 09:08

Ngày 11/5, Đoàn cán bộ Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu, do ông Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại huyện Phước Long, tiếp và làm việc với đoàn, có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Ủy ban bầu cử huyện.

Đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ TỈnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đến thời điểm này, Ủy ban Bầu cử huyện Phước Long đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng tiến độ các bước chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Huyện đã thành lập 79 Tổ bầu cử theo từng khu vực bỏ phiếu; niêm yết đầy đủ danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu và trụ sở cơ quan, trụ sở các xã, thị trấn, cụ thể: đại biểu Quốc hội có 5 ứng cử viên, thuộc đơn vị bầu cử số 2; đại biểu HĐND tỉnh có 5 ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 11 và 5 ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 12; đại biểu HĐND huyện có 54 ứng cử viên, ở 8 Ban bầu cử và đại biểu HĐND cấp xã có 380 ứng cử viên của 8 xã, thị trấn. Các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách và niêm yết cử tri ở các khu vực bỏ phiếu, hiện toàn huyện có 76 ngàn 585 cử tri có mặt tại địa phương, trong đó, có 1 ngàn 781 cử tri già, yếu, khuyết tật. Đối với 79 khu vực bỏ phiếu, đã được trang trí trang nghiêm, bố trí phòng bỏ phiếu theo đúng quy định và trang bị thêm thùng phiếu phụ. Công tác tuyên truyền luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên, thông qua việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, đặc biệt là nhưng nơi vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, ông Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong công tác chuẩn bị bầu cử, đảm bảo đúng luật, bám sát hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh, đảm bảo đúng thời gian quy định. Đồng thời, đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Phước Long đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức người dân, tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong việc tham gia bỏ phiếu, bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn người đủ đức, đủ tài đại diện quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho Nhân dân và đảm bảo số lượng, thành phần, cơ cấu theo quy định. Các địa phương nắm chặt tình hình biến động của cử tri, để niêm yết danh sách cử tri. Chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Ngành y tế. Đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, để ngày 23/5/2021 thật sự là ngày Hội lớn của toàn dân.