null Bí thư Huyện uỷ Phước Long làm việc với một số ngành huyện và các xã- thị trấn

Kinh tế - Chính trị
Thứ tư, 15/02/2023, 08:50
Bí thư Huyện uỷ Phước Long làm việc với một số ngành huyện và các xã- thị trấn

Đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long vừa có buổi làm việc với một số ngành huyện và các xã - thị trấn về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện qua hơn 02 tháng đầu năm 2023.

Tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe một số ngành huyện và các xã- thị trấn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 của huyện và các nhiệm vụ Huyện uỷ - UBND huyện giao từ đầu năm đến nay; nêu lên những khó khăn, kiến nghị và phương hướng chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, cho rằng: Nhìn chung, từ đầu năm đến nay, hầu hết các ngành huyện và các xã - thị trấn đều cơ bản thuận lợi trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết của huyện và các nhiệm vụ Huyện uỷ - UBND huyện giao, nhất là thực hiện tốt công tác giao nhận quân, thu thuế ngân sách nhà nước, thực hiện mục tiêu giảm nghèo, vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế và công tác phát triển đảng viên mới. Phát huy đà thuận lợi, đồng chí Nguyễn Chí Thiện đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý chí và hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là bám sát Chương trình công tác hàng tháng, hàng quý, hàng năm của Huyện uỷ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải xác định công việc trọng tâm, trọng điểm, hàng đầu, đột phá để triển khai thực hiện. Đối với UBND huyện phải tập trung chỉ đạo sát sao tình hình phát triển sản xuất theo hướng hiệu quả, bền vững phù hợp với điều kiện thực tế của từng khu vực, từng tiểu vùng để tăng thu nhập, không ngừng nâng cao đời sống của người dân. Đồng thời chủ động xây dựng giải pháp, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành, từng xã- thị trấn để triển khai thực hiện. Đối với các xã- thị trấn phải đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện “ Ngày Dân vận khéo” ngay từ đầu năm với công việc trọng tâm là chỉnh trang diện mạo nông thôn theo hướng xanh- sạch- đẹp. Riêng, xã Phong Thạnh Tây B phải mở đợt ra quân cao điểm chỉnh trang diện mạo nông thôn và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn đô thị loại V, thị trấn Phước Long chủ động phối hợp với các ngành chức năng liên quan khẩn trương thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị loại IV, xã Phước Long tiếp tục nâng chất đô thị loại V để hướng tới mục tiêu nâng tầm trở thành thị trấn, cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác ngay từ những tháng đầu năm 2023.

Tin, ảnh: Quốc Vũ