Tài liệu tìm hiểu về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tỉnh uỷ- UBND tỉnh hỗ trợ nguồn nhân lực cho huyện Phước Long tham gia phòng, chống dịch Covid- 19. Kế hoạch phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực họ, hụi, biêu, phường trên địa bàn huyện Phước Long Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long tiếp nhận 5 tấn gạo Hội LHPN huyện Phước Long tặng 01 tấn gạo cho bếp ăn thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở V/v triển khai thực hiện Công văn số 4364/UBND-KT, ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 4305/UBND-KGVX ngày 2/10/2021 và Công văn số 4309/UBND-KGVX ngày 3/10/2021 của UBND tỉnh về việc quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và bổ sung quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch V/v triển khai thực hiện Công văn số 4219/UBND-KGVX ngày 29/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 4231/UBND, ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường quản lý siết chặt vòng ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh không có sự cho phép của chính quyền

null Bí thư Huyện uỷ Phước Long- Nguyễn Chí Thiện: Kiểm tra các bếp ăn phục vụ người dân từ vùng dịch trở về địa phương.

Phòng, chống dịch COVID-19
Thứ năm, 14/10/2021, 09:08

Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long, cùng lãnh đạo UBND huyện đến kiểm tra tình hình hoạt động tại các bếp ăn phục vụ người dân từ vùng dịch về địa phương cách ly y tế tập trung trên địa bàn các xã- thị trấn trong huyện.

Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy kiểm tra bếp ăn tại xã Phước Long

Tại các nơi đến, đ/c Nguyễn Chí Thiện đã khảo sát các công đoạn sơ chế các món ăn phục vụ người dân đang cách ly nhằm kịp thời chấn chỉnh để các món ăn được bổ dưỡng, đảm bảo chất lượng, đúng qui định về khẩu phần ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, động viên cán bộ quản lý và các tình nguyện viên tham gia tại các bếp ăn hãy cố gắng khắc phục khó khăn, vất vả để góp phần chung tay, góp sức cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc chăm lo đảm bảo hầu cần thiết yếu cho người dân quê hương mình từ vùng dịch trở về địa phương cách lý.

Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy kiểm tra bếp ăn tại xã Phong Thạnh Tây A

Đ/c Nguyễn Chí Thiện, cho rằng: Hầu hết người dân của huyện sau khi từ các vùng dịch trở về quê đều lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch Covid- 19, họ là những công nhân, người lao động tự do sau nhiều tháng thất nghiệp, không có nguồn thu nhập nên rất cần vòng tay ấm áp “chia ngọt, sẻ bùi” của cộng đồng xã hội. Những đóng góp công sức và nguồn lực lúc này là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để tiếp thêm niềm tin và nghị lực để họ có điều kiện sớm vươn lên ổn định lại cuộc sống.

Sơ chế thức ăn phục vụ người dân cách ly

Bí thư Huyện uỷ Phước Long- Nguyễn Chí Thiện cũng biểu dương và trân trọng ghi nhận những tấm lòng nhân ái đầy nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã sẳn lòng chia sẻ khó khăn, nhiệt tình tham gia đóng góp vật chất và tinh thần cho các bếp ăn phục vụ người dân từ vùng dịch trở về địa phương cách ly. Đồng thời, mong muốn nghĩa cử cao đẹp ấy tiếp tục được phát huy, lan toả, góp phần trong cuộc chiến phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid- 19, đem lại nhịp sống bình thường mới cho nhân dân.

Tin, ảnh: Quốc Vũ