Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu- Lữ Văn Hùng khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Phước Long

Kinh tế - Chính trị
Thứ sáu, 27/01/2023, 09:22
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu- Lữ Văn Hùng khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Phước Long

Ngày 27/1, tức mùng 6 Tết, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long. Cùng đi khảo sát, còn có đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các Sở, ngành tỉnh. Về phía huyện Phước Long, có đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện và các ban, ngành có liên quan.
Đến tham quan, khảo sát trạm bơm điện tại ấp Mỹ Tường 1 xã Hưng Phú và tổ hợp tác sản xuất lúa tại đây, Bí thư Tỉnh ủy- Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Văn Thiều, đã thăm hỏi tình hình sản xuất lúa của nông dân, vấn đề giá cả vật tư nông nghiệp, giống lúa, máy móc phục vụ trong nông nghiệp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: đơn vị vận hành trạm bơm phải thường xuyên bảo dưỡng máy móc để vận hành ổn định. Tổ hợp tác hiện chưa có máy gặt đập thì sẽ bị động trong khâu thu hoạch, nếu thiếu máy móc trong sản xuất nông nghiệp thì khó tiến lên sản xuất hiện đại, canh tác thông minh, do đó UBND huyện và UBND xã lưu ý vấn đề này để có hướng hỗ trợ cho tổ hợp tác. Nhân dịp đầu năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy- Lữ Văn Hùng đã tặng một phần quà cho tổ hợp tác và chúc các thành viên tổ hợp tác cùng bà con nông dân sản xuất thắng lợi, có một vụ mùa bội thu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng trao tặng một phần quà cho tổ Hợp tác xã Quyết Tiến

Tại điểm trưng bày sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Quyết Tiến, xã Vĩnh Phú Đông, xây dựng trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao mô hình này. Đây là một trong những cách làm hay nhằm đưa sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng. Bởi bấy lâu nay, nhiều sản phẩm sau khi công nhận đạt OCOP không phát triển được do thiếu sự hỗ trợ của ngành chức năng. Người dân, doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất vẫn phải tự bơi, khó mở rộng quy mô sản xuất cũng như đăng ký xây dựng mã vùng trồng, truy xuất nguồn gốc và đưa lên các sàn thương mại điện tử. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy- Lữ Văn Hùng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Văn Thiều, đề nghị: địa phương và các sở, ngành có liên quan tiếp tục hỗ trợ Hợp tác xã, nhất là hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Về phía Hợp tác xã thì tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sản phẩm OCOP, nhất là ngày, tháng, năm sản xuất, hạn sử dụng, tạo điều kiện thuận tiện cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Huyện Phước Long hiện có 13 sản phẩm đạt OCOP và có 3 điểm bày bán sản phẩm OCOP được xây dựng. Sắp tới, huyện sẽ hỗ trợ để xây dựng thêm một số điểm trưng bày, bán các sản phẩm OCOP của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy- Lữ Văn Hùng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Văn Thiều đã trao tặng Hợp tác xã một phần quà tết và chúc Hợp tác xã làm ăn phát đạt, tiếp tục phát triển vươn lên trở thành một trong những mô hình kinh tế tập thể điển hình của địa phương và làm cơ sở để nhân rộng trên địa bàn. 


 

Số lượt xem: 80

Tin, ảnh: Thanh Nhanh - Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn