Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu- Lữ Văn Hùng, kiểm tra tình hình sản xuất ở huyện Phước Long

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 28/07/2022, 09:21
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu- Lữ Văn Hùng, kiểm tra tình hình sản xuất ở huyện Phước Long

Ngày 28/7, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, đến kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện Phước Long. Cùng đi kiểm tra, còn có đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Về phía huyện Phước Long, có đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tham quan mô hình trồng rau má

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tham quan Hợp tác xã 8 tháng 3

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến tìm hiểu tình hình hoạt động của một số hợp tác xã nông nghiệp và khảo sát một số diện tích lúa bị ngập úng do mưa lớn trong những ngày qua. Tại Hợp tác xã Tám Tháng Ba, xã Vĩnh Thanh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã được nghe lãnh đạo hợp tác xã báo cáo về việc sản xuất rau cần nước theo hướng an toàn sinh học. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những khó khăn của hợp tác xã, của xã viên về nguồn vốn điều lệ hoạt động của hợp tác xã, giá cả hàng hóa nông nghiệp, nhất là giá rau cần, rau má bấp bênh trong khi giá phân bón tăng cao làm cho lợi nhuận của người dân giảm nhiều. Xã Vĩnh Thanh hiện có hơn 70 ha trồng rau má và khoảng 30 ha trồng rau cần nước. Đây là xã có diện tích trồng rau má và rau cần nước nhiều nhất tỉnh.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tham quan mô hình trồng bắp 

Đến thăm mô hình trồng bắp nếp an toàn sinh học của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và tưới tiêu Quyết Tiến, xã Vĩnh Phú Đông, đồng chí Lữ Văn Hùng đã được nghe giới thiệu về quy trình trồng bắp nếp theo hướng an toàn, quy hoạch vùng chuyên canh bắp quy mô lớn, xây dựng thương hiệu bắp Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn OCOP. Bắp Vĩnh Phú Đông đã từng bước khẳng định được thương hiệu khi số lượng bắp trồng không đủ tiêu thụ. Huyện Phước Long quy hoạch vùng chuyên canh bắp hơn 30 ha dọc theo tuyến Quản lộ Phụng Hiệp qua địa bàn xã Vĩnh Phú Đông. Ngoài ra, đồng chí Lữ Văn Hùng cũng đã đến khảo sát thực tế diện tích lúa bị thiệt hại do ngập úng ở xã Vĩnh Phú Đông.

Đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện Phước phát biểu tại buổi kiểm tra

Thay mặt Huyện uỷ, UBND huyện, đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện Phước Long đã báo cáo khái quát tình hình thiệt hại do thời tiết cực đoan gây ra trên địa bàn. Theo đó, do mưa lớn liên tục trong những ngày qua đã làm cho gần 200 ha lúa của bà con nông dân bị ngập, trong đó, có gần 170 ha bị thiệt hại từ 70% trở lên; trên 17 ha rau màu và khoảng 3 ha bắp bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, dông lốc đã làm sập hoàn toàn 02 căn nhà; tốc mái hoàn toàn 6 căn và 08 căn bị tốc mái nhà, tổng thiệt hại trên 130 triệu đồng. Huyện đã hỗ trợ cho 8 hộ bị thiệt hại nặng, với tổng số tiền 62 triệu đồng, để người dân khắc phục kịp thời, ổn định cuộc sống. Đồng thời, huyện cũng có một số ý kiến, kiến nghị với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các Sở, Ngành tỉnh về việc phân bổ nguồn vốn cho huyện đầu tư xây dựng một số hạng mục, công trình, dự án trọng điểm của huyện, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Đồng chí Nguyễn Chí Thiện, bí thư Huyện uỷ Phước Long phát biểu tại buổi kiểm tra

Bí thư Huyện uỷ Phước Long- Nguyễn Chí Thiện, cho biết thêm, mục tiêu của huyện Phước Long là xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu, tuy nhiên, hiện nay, huyện còn gặp một số khó khăn về nguồn vốn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí quan trọng, như: xây dựng trường THPT Võ Văn Kiệt đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, xây dựng, nâng cấp chợ Phước Long, mở rộng bến xe.v.v.. Cùng với đó, huyện cũng đề nghị tỉnh xem xét, phân bổ vốn để huyện đầu tư xây dựng 02 trạm bơm điện và 02 cây cầu treo thị trấn Phước Long và cầu treo Chủ Chí, đảm bảo phục vụ người dân trong quá trình sản xuất, cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hoá cho nhân dân, góp phần xây dựng huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi kiểm tra

Sau khi hội ý nhanh với lãnh đạo huyện Phước Long và các sở, ngành tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy- Lữ Văn Hùng đề nghị: huyện phải tập trung mọi nguồn lực để chăm lo cho cuộc sống của người dân, bởi đây là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh, sắp tới đây sẽ trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị các sở, ngành có liên quan phối hợp xem xét hỗ trợ xây dựng thêm các trạm bơm điện cho vùng sản xuất chuyên lúa của huyện; chỉ đạo Ngành Nông nghiệp phối hợp với huyện tìm nguồn lúa giống ST24, ST25 đảm bảo chất lượng cho người dân sản xuất, nhất là trong vụ lúa- tôm năm nay. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng lưu ý, huyện phải chủ động phối hợp với các công ty, doanh nghiệp cung ứng giống cho nông dân ngay từ đầu năm, đảm bảo đủ giống phục vụ cho nông dân; các chính sách hỗ trợ cho nông dân phải được triển khai sớm, kịp thời. Đối với hoạt động của các hợp tác xã, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, huyện Phước Long phải tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, bởi có vốn các hợp tác xã mới phát triển được. Hợp tác xã nào hoạt động không hiệu quả thì kiên quyết giải thể và hỗ trợ tối đa cho các hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Nhiều hợp tác xã hiện nay có vốn điều lệ quá ít, rất khó để hoạt động và phát triển lớn mạnh được. Đồng thời, đồng chí Lữ Văn Hùng, cũng đề nghị huyện Phước Long chủ động đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng sản xuất và một số hạn mục, công trình phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện, nhất là xây dựng huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình.

Số lượt xem: 87

Thanh Nhanh-Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn