null Ban bầu cử số 11- HĐND tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác bầu cử

BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐB HĐND CÁC CẤP
Thứ sáu, 23/04/2021, 14:24
Ban bầu cử số 11- HĐND tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác bầu cử

Ngày 23/4, Ban bầu cử số 11- HĐND tỉnh Bạc Liêu, do ông Phạm Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, tại 3 xã: Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Thanh, Hưng Phú và thị trấn Phước Long, huyện Phước Long.

Quang cảnh buổi kiểm tra công tác bầu cử

Theo báo cáo, các địa phương đã triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, đúng quy trình và tiến độ theo quy định; tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3 thống nhất số lượng người tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu. Việc tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác và cử tri nơi cư trú để giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp được triển khai thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền luôn được quan tâm thực hiện, ngoài việc treo băng gôn, băng đường, các ngành, các ấp còn ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, nhất là ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phạm Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đề nghị các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, để cử tri tham gia đi bầu cử đúng thời gian, địa điểm và đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu. Tổ chức mạng đàm tiểu sử đại biểu ứng cử HĐND các cấp, gắn với tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri nơi cư trú. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội, nhất là bảo vệ tốt các điểm bầu cử, đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra thành công tốt đẹp.