Quy trình sản xuất chả cá Thác lác Quy trình sản xuất cá Thác lác rút xương tẩm gia vị V/v triển khai thực hiện Quyết định số: 24/QĐ-SCT ngày 09/6/2021 của Sở Công Thương về việc phê duyệt chuẩn hóa các quy trình nội bộ của UBND cấp huyện tiếp nhận và giải quyết V/v hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 06/2021 Tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT- TTg ngày 12/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về " tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lí các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông" Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 31/05/2021 đến ngày 04/06/2021) Về việc tăng cường xử lý và kiểm tra đeo khẩu trang ở nơi đông người, nơi công cộng trên địa bàn huyện Về việc chỉ đạo tăng cường nắm chặt địa bàn; tuyên truyền người Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương Quyết định về việc công bố kết quả cuộc bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Phước Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

null Ban chỉ đạo sản xuất và phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi huyện Phước Long công tác sản xuất nông nghiệp 9 tháng đầu năm

Thông tin lĩnh vực sản xuất
Thứ hai, 05/10/2020, 16:24

Ban chỉ đạo chỉ đạo sản xuất và phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi huyện Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết công tác sản xuất nông nghiệp 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Ông Trần Văn Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long chủ trì hội nghị.

Ảnh: Hội nghị sơ kết công tác sản xuất nông nghiệp 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo chỉ đạo sản xuất và phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi huyện đã đề ra các giải pháp mang tính khả thi trong việc khắc phục khó khăn về thời tiết và tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Ban chỉ đạo đã chỉ đạo các ngành chuyên môn kịp thời thông báo lịch thời vụ sản xuất, lịch điều tiết nước, kiểm tra hệ thống cống phân ranh mặn ngọt, đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất trên cả 2 vùng sinh thái. Đồng thời, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào sản xuất. Nông dân thu hoạch dứt điểm trên 13 ngàn 700 ha lúa đông xuân, hè thu và xuống giống trên 3 ngàn ha vụ lúa thu đông. Nông dân vùng chuyển đổi thu hoạch dứt điểm tôm nuôi vụ 2 và chuẩn bị các điều kiện xuống giống vụ lúa - tôm theo lịch thời vụ. Về lĩnh vực chăn nuôi- thú y, toàn huyện có tổng đàn gia súc, gia cầm trên 785.500 con và trên 215.000 con động vật hoang dã, công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long đề nghị các ngành có liên quan và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân đẩy nhanh tiến độ xuống giống vụ lúa đông xuân, nhất là nông dân vùng chuyển đổi tập trung cải tạo đất, xuống giống vụ lúa lắp trên đất tôm theo đúng lịch thời vụ và khuyến khích nông dân sử dụng 2 giống lúa chất lượng cao là ST 24 và ST 25 để gieo sạ. Tăng cường tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, chuyển giao khoa học- kỹ thuật cho nông dân. Về chăn nuôi- thú y, ông Trần Văn Liêm đề nghị các xã, thị trấn tập trung rà soát, thống kê số lượng gia súc, gia cầm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện tăng cường công tác phun xịt vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại, khuyến khích nông dân chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ số lượng vịt chạy đồng từ nơi khác đến, nhất là những đàn vịt không đảm bảo điều kiện chăn nuôi và chưa tiêm phòng vắc xin, để xử lý kịp thời, không để dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn.