null Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Long diễn tập chỉ huy- tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2020

An ninh - Quốc phòng
Thứ ba, 10/11/2020, 13:28

Ngày 6/11. Ban Chỉ huy quân sự huyện Phước Long tổ chức diễn tập chỉ huy- tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2020. Đến dự có Đại tá Nguyễn Minh Quý, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp diễn tập chỉ huy- tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2020.

Nội dung của đợt diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2 tổ chức tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ. Theo đó, tình huống diễn tập đặt ra yêu cầu lực lượng vũ trang huyện Phước Long nhanh chóng chuyển trạng thái từ thường xuyên lên cao làm nhiệm vụ A và tổ chức huy động lực lượng dị bị động viên, nhận nhiệm vụ tác chiến, điều chỉnh quyết tâm, báo cáo quyết tâm với Đảng ủy, sẵn sàng phòng tránh, đánh trả địch tạm dừng, cơ động triển khai đội hình tiến công. Trong quá trình diễn tập các khung tập chuẩn bị tốt, cụ thể hệ thống văn kiện đúng hướng dẫn của cấp trên, hiệp đồng chặt chẽ giữa các bộ phận.

Thông qua diễn tập nhằm rèn luyện cho người chỉ huy cơ quan và trợ lý rèn luyện phương pháp, làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị hiệp đồng mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị chiến đấu, đáp ứng kịp thời và hiệu quả với các tình huống bảo vệ địa bàn khi có tình huống xảy ra.