Lịch làm việc của đồng chí Lê Văn Măm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (từ ngày 18/01/2021 đến ngày 22/01/2021) Lịch làm việc của đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy (từ ngày 18/01/2021 đến ngày 22/01/2021) Triển khai Kế hoạch số 05/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện phước long ngày 19/01/2021 thực thực công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn huyện Phước Long giai đoạn 2021-2025. Triển khai thực hiện Công văn số 39/SVHTTTTDL-QLVHTTGD ngày 11/01/2021 của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu lịch công tác tuần của Ông Trần Văn Liêm, phó Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021) Phước Long: Hội thảo tổng kết đề tài ứng dụng khoa học kỹ thuật mô hình nuôi lươn không bùn Triển khai thực hiện Quyết định số 03/QĐ - UBND ngày 05/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Tổ chức thực hiện Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 05/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Tổ chức thực hiện Quyết định số 2136/QĐ-UBND ngày 30/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Triển khai thực hiện Quyết định số 1521 /QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của ban Bí thư

null Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu kiểm tra công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Phước Long

Tin tức thời sự
Thứ sáu, 20/11/2020, 08:14

Ngày 19/11, đoàn cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu, do ông Lê Quốc Văn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020 tại huyện Phước Long. Tiếp và làm việc với Đoàn, có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Quang cảnh Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu kiểm tra công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Phước Long.

Trong năm qua, Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long đã làm tốt vai trò vận động quần chúng tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực, bộ máy Dân vận- Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chất lượng các phong trào, cuộc vận động được nâng lên đáng kể, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Đến nay, toàn huyện có 67/67 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 7/7 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện đã tạo bước chuyển biến mới về dân chủ trong nội bộ và toàn xã hội, huy động trí tuệ của cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Quyền và nghĩa vụ của nhân dân ngày càng được nâng lên trong việc tham gia quản lý xã hội.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lê Quốc Văn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long tham mưu cấp ủy những khó khăn, hạn chế trong công tác vận động quần chúng, để được hướng dẫn khắc phục kịp thời; Mặt trận và các Đoàn thể thực hiện tốt hơn nữa vai trò nhận ủy thác tại ngân hàng chính sách xã hội; tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận. Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác cũng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, mạnh dạn xóa tên những đoàn viên, hội viên đi làm ăn xa theo quy định, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.