Quy trình sản xuất chả cá Thác lác Quy trình sản xuất cá Thác lác rút xương tẩm gia vị V/v triển khai thực hiện Quyết định số: 24/QĐ-SCT ngày 09/6/2021 của Sở Công Thương về việc phê duyệt chuẩn hóa các quy trình nội bộ của UBND cấp huyện tiếp nhận và giải quyết V/v hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 06/2021 Tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT- TTg ngày 12/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về " tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lí các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông" Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 31/05/2021 đến ngày 04/06/2021) Về việc tăng cường xử lý và kiểm tra đeo khẩu trang ở nơi đông người, nơi công cộng trên địa bàn huyện Về việc chỉ đạo tăng cường nắm chặt địa bàn; tuyên truyền người Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương Quyết định về việc công bố kết quả cuộc bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Phước Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

null Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu kiểm tra công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Phước Long

Tin tức thời sự
Thứ sáu, 20/11/2020, 08:14

Ngày 19/11, đoàn cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu, do ông Lê Quốc Văn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020 tại huyện Phước Long. Tiếp và làm việc với Đoàn, có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Quang cảnh Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu kiểm tra công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Phước Long.

Trong năm qua, Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long đã làm tốt vai trò vận động quần chúng tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực, bộ máy Dân vận- Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chất lượng các phong trào, cuộc vận động được nâng lên đáng kể, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Đến nay, toàn huyện có 67/67 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 7/7 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện đã tạo bước chuyển biến mới về dân chủ trong nội bộ và toàn xã hội, huy động trí tuệ của cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Quyền và nghĩa vụ của nhân dân ngày càng được nâng lên trong việc tham gia quản lý xã hội.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lê Quốc Văn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long tham mưu cấp ủy những khó khăn, hạn chế trong công tác vận động quần chúng, để được hướng dẫn khắc phục kịp thời; Mặt trận và các Đoàn thể thực hiện tốt hơn nữa vai trò nhận ủy thác tại ngân hàng chính sách xã hội; tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận. Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác cũng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, mạnh dạn xóa tên những đoàn viên, hội viên đi làm ăn xa theo quy định, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.