null Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc

Tin tức thời sự
Thứ tư, 01/07/2020, 09:16

Thực hiện Kế hoạch số 56 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2017- 2021”. Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Phước Long vừa tổ chức buổi truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc. Tham gia buổi tuyên truyền, có gần 60 đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Phú Đông.

Ảnh: Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc

Tại đây, bà con đồng bào dân tộc Khmer được tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản Nghị định số 100 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”; cảnh báo về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc, để nâng cao ý thức phòng chống và tích cực tham gia tố giác khi phát hiện tội phạm. Đồng thời, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh còn triển khai một số nội dung cơ bản Kế hoạch số 54 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 14 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, nhất là lĩnh vực tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhằm nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số, tạo sự đồng thuận xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào với Đảng và Nhà nước, góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số.