Danh bạ các ban, ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Kế hoạch số 12-KHHU, ngày 20/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy, thực hiện Chỉ thị số 03 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới V/v thực hiện tốt các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện V/v tăng cường công tác quản lý, kiểm tra trước khi cho phép và tổ chức giám sát chặt chẽ đối với việc lưu thông tạm thời của người lái xe, phụ xe để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 3022/UBND, ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc áp dụng giảm thời gian cách ly y tế tại nhà, tại các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn (đối với F1 và người đến từ vùng dịch) song phải đáp ứng các tiêu chí yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 2976/UBND-KGVX ngày 22/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường công tác quản lý người dân di chuyển ra khỏi địa phương trong tình hình dịch bệnh phức tạp theo đề nghị của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 4920/VPCP-KGVX ngày 20/7/2021 V/v tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 Công văn về việc chấn chỉnh việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội Tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Phước Long V/v bổ sung hướng dẫn thực hiện một số nội dung giãn cách xã hội trên địa bàn huyện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 (sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Công văn số 1557/UBND ngày 18/7/2021)
Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Câu chuyện về sản phẩm bắp nếp

Bắp nếp Vĩnh Phú Đông
Thứ hai, 10/05/2021, 09:06
Màu chữ Cỡ chữ
Câu chuyện về sản phẩm bắp nếp

Vĩnh Phú Đông là xã thuộc vùng ngọt ổn định của huyện Phước Long, với nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả trong chăn nuôi và trồng trọt, nhưng nổi trội nhất là mô hình trồng bắp nếp. Người dân gắn bó với việc trồng bắp cách đây khoảng 20 năm. Ngay những ngày đầu, người dân chỉ trồng mục đích giúp cho con cháu có được món ăn khi vui chơi hay những khi có thời gian rãnh gia đình quay quần trò chuyện. Sau thời gian bắp nếp được đưa vào làm nguyên liệu chế biến trong bữa ăn gia đình ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn và được nhiều người biết đến. Trước đây người dân chỉ trồng bắp trên rẫy, sau phát triển trồng bắp trên ruộng và mạnh dạn mở rộng quy mô, liên kết trong sản xuất và đưa vào chuỗi hoạt động của hợp tác xã Quyết Tiến.

Bắp nếp mới thu hoạch

Trong những năm gần đây nhu cầu người tiêu dùng hướng tới sản phẩm sạch, an toàn ngày càng nhiều nhất là các mặt hàng rau, củ, quả. Để đáp ứng nhu cầu đó, Hợp tác xã đã mạnh dạn vận động các thành viên ứng dụng những kỹ thuật mới để sản xuất bắp nếp an toàn theo hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đến nay Hợp tác xã đã thay đổi phương pháp sản xuất: từ khâu chăm sóc đến thu hoạch và tiêu thụ, sử dụng phân hữu cơ, thuốc sinh học. Với phương pháp canh tác mới, người dân yên tâm với sản phẩm làm ra và tạo được liên kết trong sản xuất, góp phần cùng địa phương bảo vệ môi trường. Bắp nếp được xem là một trong những cây trồng mang đến cho người dân xã Vĩnh Phú Đông tăng thêm thu nhập, có cuộc sống phát triển ổn định góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Nông dân thu hoạch bắp nếp

Với chất lượng và hương vị đặc trưng, đậm đà của sản phẩm, băp nếp được người tiêu dùng đón nhận ngày càng nhiều, không chỉ dừng lại ở địa bàn tỉnh mà còn đi nhiều tỉnh, thành phố lớn như: Cà Mau, Sóc Trăng, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh ..... và thuận tiện hơn là Tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp đi ngang là cơ hội quảng bá và tiêu thụ bắp của người dân rất lớn. Từ đó cho thấy bắp nếp từng bước đi vào và tạo uy tín trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm bắp nếp

Giờ đây, khi đến Vĩnh Phú Đông người ta sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ nét, thấy được những ruộng bắp xanh tốt, cuộc sống người dân nơi đây phát triển ổn định. Du khách đến Bạc Liêu nhắc đến bắp nếp thì ai cũng biết, nó trở thành đặc sản của địa phương với hương vị đậm đà, đặc trưng của quê hương Vĩnh Phú Đông khó tìm ở nơi khác.

Số lượt xem: 46

Hợp tác xã Quyết Tiến

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn