null Công an huyện Phước Long tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ năm, 12/01/2023, 10:28
Công an huyện Phước Long tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy

Ngày 12/1, Công an huyện Phước Long tổ chức ra quân tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với chợ, khu dân cư liền kề chợ trên địa bàn huyện.
Theo đó, lực lượng Công an huyện Phước Long đã phổ biến những quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy, nổ. Đồng thời, hướng dẫn các hộ gia đình quản lý, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt và biện pháp xử lý cháy nổ tại gia đình; kỹ năng thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn và biết cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng. Ngoài ra, Công an huyện còn tiến hành kiểm tra công tác củng cố đội phòng cháy chữa cháy, kiểm tra hệ thống điện, thiết bị kỹ thuật, hệ thống chống sét, nơi sử dụng sinh nhiệt, sinh lửa phải đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định.

Công an huyện PL kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại chợ Phước Long

Qua đợt tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức người dân, doanh nghiệp chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nỗ xảy ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới.

Tin, ảnh: Văn Gõ