null CLB Đờn ca tài tử Hội Nông dân huyện Phước Long tổ chức Chương trình giao lưu Đờn ca tài tử chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Thứ ba, 10/05/2022, 08:24

Nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi hướng tới chào mừng  kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975- 30/4/2022), Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế lao động ( 01/5/1886- 01/5/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890- 19/5/2022). Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Hội Nông dân huyện Phước Long phối hợp với Trung tâm Văn Hoá- Thể thao huyện và UBND xã Vĩnh Phú Đông tổ chức Chương trình giao lưu Đờn ca tài tử năm 2022.

Tiết mục giao lưu Đờn ca tài tử

Tại buổi giao lưu, các nghệ nhân đờn, nghệ nhân ca của Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Hội Nông dân huyện Phước Long đã trình bày nhiều tiết mục văn nghệ cổ nhạc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là những bài ca cổ về những đổi thay của quê hương Phước Long trong xây dựng Nông thôn mới và những thành tựu qua gần 22 năm thành lập huyện.

Nghệ nhân đờn, nghệ nhân ca tham dự buổi giao lưu

Buổi giao lưu Đờn ca tài tử không những là sân chơi bổ ích, thiết thực cho các thành viên trong Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Hội Nông dân huyện Phước Long mỗi khi vào dịp lễ- tết, mà đây còn là hoạt động có ý nghĩa trong việc góp phần “ Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ” của tỉnh Bạc Liêu nói chung, huyện Phước Long nói riêng và hướng tới mục tiêu xây dựng Bạc Liêu thành trung tâm nghệ thuật sân khấu cải lương của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long theo Đề án của UBND tỉnh.

Tin, ảnh: Quốc Vũ