Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null HĐND huyện Phước Long giám sát công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 05/05/2022, 13:55
Màu chữ Cỡ chữ
HĐND huyện Phước Long giám sát công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội

Ngày 05/5, Đoàn giám sát HĐND huyện Phước Long, do ông Trương Hoàng Lil, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giai đoạn 2018- 2021.

Xác định công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn không chỉ là một chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa, mà còn là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Thời gian qua, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Phước Long đã triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Kết quả trong 04 năm qua, Phòng đã phối hợp với các ngành có liên quan và các xã, thị trấn tổ chức được 70 lớp đào tạo nghề, với trên 2 ngàn học viên, với tổng kinh phí thực hiện là trên 3 tỷ 500 triệu đồng. Số lao động sau đào tạo nghề đa số có việc làm và thu nhập ổn định. Đối với công tác giải quyết việc làm, toàn huyện đã giải quyết việc làm cho trên 13 ngàn 800 lao động, làm việc tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, Phòng cũng thực hiện tốt chính sách ưu đãi giải quyết việc làm, thông qua việc phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân cho trên 1 ngàn 400 hộ vay vốn, với tổng số tiền trên 41 tỷ 600 triệu đồng.

Đ/c Trương Hoàng Lil, Phó Chủ tịch HĐND huyện phất biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND huyện- Trương Hoàng Lil đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đã đạt được trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan và các xã, thị trấn rà soát, tìm hiểu nhu cầu việc làm của lao động địa phương, để tổ chức các lớp đào tạo nghề phù hợp, cũng như đáp ứng nhu cầu việc làm cho lao động sau khi được đào tạo, gắn với nhân rộng các mô hình đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, hạn chế tình trạng lao động địa phương đi làm ăn xa. Ngoài ra, ông Trương Hoàng Lil cũng đề nghị Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện sử dụng nguồn vốn hỗ trợ đào tạo nghề thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, đề nghị Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tham mưu UBND huyện tổng kết công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm thời gian qua và triển khai định hướng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm thời gian tới, nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Số lượt xem: 41

Thanh Nhanh- Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn