Liên kết web

 

 

 

 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null HĐND huyện Phước Long giám sát về thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại xã Vĩnh Thanh.

Danh mục cấp huyện
Thứ hai, 24/08/2020, 13:28
Màu chữ Cỡ chữ
HĐND huyện Phước Long giám sát về thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại xã Vĩnh Thanh.

Ngày 20/8, Đoàn giám sát HĐND huyện Phước Long, có ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các ngành có liên quan, đến giám sát kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại xã Vĩnh Thanh.

Ảnh: Quang cảnh buổi giám sát tại xã Vĩnh Thanh.

Xác định công tác cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tạo bước đột phá để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Thời gian qua, xã Vĩnh Thanh đã từng bước đơn giản, loại bớt những thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết, cắt giảm đáng kể chi phí trong thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Đội ngũ cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa của xã có trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo theo quy định. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, thuận tiện cho tổ chức, doanh nghiệp và công dân đến giao dịch thủ tục hành chính. Từ năm 2019 đến nay, xã đã tiếp nhận và giải quyết trên 9 ngàn 600 hồ sơ và giải quyết đúng hạn, đạt tỷ lệ 100%. Nhìn chung, các loại thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian, quy trình, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Đặng Tiến Út, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long đã đánh giá cao những kết quả mà xã Vĩnh Thanh đã đạt được trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời, đề nghị xã Vĩnh Thanh tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, nhất là thực hiện tốt văn hóa ứng xử, giao tiếp với nhân dân. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức chấp hành nghiêm nội quy, giờ giấc và công tâm trong giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định. Đồng thời, tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống phần mềm tiếp nhận và trả hồ sơ kết quả qua cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia, từng bước xây dựng mô hình chính quyền điện tử, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của xã ngày càng phát triển.

 

 

Thanh Nhanh- Văn Long

Số lượt xem: 111

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn