Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null HĐND tỉnh Bạc Liêu giám sát việc thu phí trong các cơ sở giáo dục công lập tại huyện Phước Long

Giáo dục - Y tế
Thứ sáu, 09/10/2020, 15:59
Màu chữ Cỡ chữ
HĐND tỉnh Bạc Liêu giám sát việc thu phí trong các cơ sở giáo dục công lập tại huyện Phước Long

Ngày 07/10, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu, do bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đến giám sát việc thu phí (các khoản thu khác) trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Phước Long, giai đoạn 2018- 2020. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện một số ngành có liên quan và các trường học trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh HĐND tỉnh Bạc Liêu giám sát việc thu phí trong các cơ sở giáo dục công lập tại huyện Phước Long.

Theo thống kê, hiện toàn huyện Phước Long có 40 trường, với trên 21 nghìn học sinh, ở 3 bậc học Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non. Ngoài ra, huyện có 2 trường THPT. Hàng năm, huyện chỉ đạo các ngành chức năng thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc thu, quản lý, sử dụng các khoản thu. Qua đó, đa số các trường học thực hiện thu học phí và thu khác, như: học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, quỹ khuyến học, đồng phục học sinh, các nguồn thu được sử dụng đảm bảo đúng mục đích, có hiệu quả theo quy định của Bộ Tài chính. Các chính sách miễn, giảm tiền học thêm cho học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện tốt. Công tác quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm được quan tâm, các trường tổ chức dạy trên 5 buổi/tuần và 2 buổi/ngày đều được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phê duyệt, việc thu tăng buổi đều được thỏa thuận với phụ huynh học sinh và chi cho giáo viên trực tiếp giảng dạy đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các trường trên địa bàn huyện Phước Long xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc thu phí và các khoản thu khác, nhất là tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh trong các khoản thu tự nguyện và đảm bảo công khai, minh bạch. Các trường cần chú trọng xây dựng Hội khuyến học, quỹ khuyến học riêng, để kịp thời khen thưởng cho học sinh có thành tích tốt trong học tập và khích lệ tinh thần những em học sinh vượt khó, học giỏi. Đồng thời, đề nghị Hội khuyến học của các trường phải phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, đặc biệt là tham gia giải quyết các mâu thuẩn giữa phụ huynh với phụ huynh, giữa học sinh với học sinh để hạn chế tối đa xảy ra tình trạng bạo lực học đường.

Thanh Nhanh- Văn Long

Số lượt xem: 68

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn