lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021) Tổ chức thực hiện Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức hành chính được ban hành mới thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tổ chức thực hiện Quyết định số 94/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức đơn vị sự nghiệp công lập được ban hành mới và bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tổ chức thực hiện Quyết định số 99/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Công chức, viên chức bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

null Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Long họp bàn giải pháp chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2021

An ninh - Quốc phòng
Thứ tư, 09/12/2020, 09:14

Hôm qua 07/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Long, tổ chức cuộc họp bàn giải pháp chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2021. Ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Đ/c  Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chủ trì cuộc họp.

Trong năm 2021, huyện Phước Long được tỉnh giao chỉ tiêu là 166 tân binh, trong đó, nghĩa vụ quân sự là 131 tân binh, nghĩa vụ Công an là 35 tân binh. Qua đợt kiểm tra sức khỏe tại Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, toàn huyện có 268 thanh niên có sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự. Các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự và tổ chức bình nghị ra dân những công dân đủ điều kiện nhập ngũ theo quy định. Tuy nhiên, tỷ lệ khám sức khỏe thanh niên trúng tuyển còn thấp, chỉ đạt 41% so với tổng số thanh niên đã qua sơ tuyển.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Long, đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của gia đình và thanh niên trong độ tuổi chấp hành nghiêm lệnh gọi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; thường xuyên thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên và gia đình, để có giải pháp tuyên truyền cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của từng gia đình. Ông Lê Văn Tần cũng đề nghị các ngành có liên quan và các xã, thị trấn làm tốt công tác hậu phương quân đội, nhất là quan tâm, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế, để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình trốn, không chấp hành lệnh gọi theo quy định của pháp luật.