null Hội LHPN huyện Phước Long khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở năm 2022

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ hai, 13/06/2022, 14:40

Ngày 13/6, Hội LHPN huyện Phước Long phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nghiệp vụ công tác Hội năm 2022, có trên 50 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và chi hội trưởng phụ nữ các ấp trên địa bàn huyện tham gia.

Quang cảnh buổi khai giảng

Trong thời gian 03 ngày học tập, các học viên được tiếp thu một số chuyên đề gồm: một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở nước ta; hướng dẫn thực hiện vốn uỷ thác và các nguồn vốn khác; hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ; công tác Hội phụ nữ. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải cơ sở, trợ giúp pháp lý, tư vấn luật cho phụ nữ, lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật và Bảo hiểm xã hội.

Qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội trong giai đoạn công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Thanh Nhanh-Văn Long