null Hội LHPN huyện Phước Long ra quân trồng 01 ngàn cây xanh tại xã Phong Thạnh Tây A

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ sáu, 14/10/2022, 08:06

Tiếp tục thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và lập thành tích dâng quà chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022), ngày 14/10, Hội LHPN Phước Long phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và xã Phong Thạnh Tây A, tổ chức lễ ra quân trồng 01 ngàn cây xanh trên địa bàn xã.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Phước Long cho biết, việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Từ đó, đề nghị các cơ sở Hội tiếp tục chủ động phối hợp chính quyền, các ban, ngành, tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến cán bộ, hội viên và đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây xanh phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, phát động mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trồng ít nhất một cây xanh, cây cảnh tại gia đình, cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và hưởng ứng chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai- vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Sau buổi lễ, lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Phong Thạnh Tây A và cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã tiến hành trồng 01 ngàn cây xanh trên các tuyến đường chính trong xã.

Thanh Nhanh-Văn Long