Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội LHPN huyện Phước Long sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ quý II/2022

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ tư, 06/07/2022, 15:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ quý II/2022

Ngày 6/7, Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ quý II, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2022. Đồng chí Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Trong quý II, Hội LHPN huyện Phước Long đã triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu, tập trung hướng về cơ sở, có nhiều sáng kiến, xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương, đơn vị. Nổi bật là công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam và xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Từ đó, hướng dẫn cho chị em kỹ năng chăm sóc gia đình, giữ gìn, vun đắp giá trị gia đình Việt Nam và động viên các chị tự tin xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động các mạnh thường quân đóng góp để trao tặng 02 căn nhà mái ấm tình thương; tặng trên 130 thẻ bảo hiểm y tế và hỗ trợ trợ cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo, hỏa hoạn, với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn duy trì các mô hình tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế, tổ nuôi heo đất tiết kiệm và tổ hùn vốn, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho chị em có thêm nguồn vốn để phát triển kinh tế hoặc mua bảo hiểm cho các thành viên trong gia đình, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế theo chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phước Long đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, nêu lên những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Từ đó, đề nghị Hội LHPN huyện phải chủ động, linh hoạt phát huy lợi thế, gắn với tranh thủ sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện uỷ để triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022. Hội LHPN huyện quan tâm chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tạo điểm nhấn và mang tính đột phá trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, trong đó, chú trọng làm tốt công tác kiện toàn, tổ chức bộ máy hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt tra, gắn với xây dựng nhiều tấm gương tiêu biểu của Hội để nhân rộng trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ. Ngoài ra, đồng chí Lê Văn Năm, cũng đề nghị Hội LHPN huyện thường xuyên tiếp cận, nắm những tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, nhất là chăm lo cả về vật chất, lẫn tinh thần cho hội viên, phụ nữ, nhằm thu hút đông đảo chị em tham gia tổ chức Hội, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Số lượt xem: 193

Thanh Nhanh-Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn