Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội LHPN huyện Phước Long tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ ba, 04/01/2022, 15:17
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021

Hội LHPN huyện Phước Long vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, đã làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế và đời sống của cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ trên địa bàn, ngoài công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và phụ nữ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Phước Long đã có nhiều sáng kiến, cách làm hay vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi yêu nước do Hội cấp trên phát động. Ngoài ra, Hội còn duy trì và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế, như: tổ hùn vốn, tổ nuôi heo đất tiết kiệm, tổ phụ nữ trồng rau an toàn, góp phần giải quyết công ăn, việc làm và tạo nguồn thu nhập ổn định cho chị em. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp tiền và hiện vật để tặng hàng trăm suất quà cho lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly tập trung, hộ trong các khu phong tỏa và hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ tiêu thụ trên 26 tấn nông sản cho nông dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Phương hướng, nhiệm vụ được Hội LHPN huyện Phước Long đề ra trong năm 2022, là: Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa tận dụng tốt các cơ hội, nỗ lực góp phần phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội trong trạng thái bình thường mới. Tiếp tục phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên các phong trào thi đua và cuộc vận động do Hội cấp trên phát động, nhất là phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Đồng thời, tiếp tục chăm lo, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trao tặng giấy khen cho 13 tập thể và 20 cá nhân

Dịp này, hội LHPN huyện Phước Long đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021 và có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Số lượt xem: 53

Thanh Nhanh- Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn