null Hội LHPN thị trấn Phước Long ra mắt Tổ hùn vốn phát triển kinh tế

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ năm, 06/01/2022, 14:32
Hội LHPN thị trấn Phước Long ra mắt Tổ hùn vốn phát triển kinh tế

Ngày 06/01, Hội LHPN thị trấn Phước Long phối hợp với Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức lễ ra mắt Tổ hùn vốn phát triển kinh tế, tại ấp Nội Ô, thị trấn Phước Long. Có 15 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp Nội Ô tham gia.

Lễ ra mắt Tổ hùn vốn phát triển kinh tế

Tổ hùn vốn hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai, mỗi thành viên trong Tổ đóng góp 01 triệu đồng và nộp định kỳ theo hàng tháng, từ số tiền góp được, Tổ sẽ cho 01 thành viên trong Tổ mượn vốn theo hình thức xoay vòng, tạo điều kiện cho các thành viên có thêm vốn để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Tổ cũng khuyến khích chị em sau khi đầu tư vào phát triển sản xuất đạt hiệu quả và lợi nhuận cao, thì góp thêm vốn để phát triển nguồn vốn của Tổ ngày càng nhiều hơn để mở rộng đầu tư phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông qua việc thành lập Tổ hùn vốn, nhằm giúp hội viên phụ nữ tiếp cận được nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, hạn chế tối đa tình trạng chị em vay vốn nặng lãi từ tín dụng đen. Đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.