null Hội LHPN xã Phước Long ra mắt Tổ phụ nữ có sinh kế bền vững

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ hai, 07/03/2022, 09:55
Hội LHPN xã Phước Long ra mắt Tổ phụ nữ có sinh kế bền vững

Chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hôm qua 03/3, Hội LHPN xã Phước Long phối hợp với Hội LHPN huyện Phước Long, tổ chức lễ ra mắt Tổ phụ nữ có sinh kế bền vững. Có 12 thành viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp Phước Thạnh, xã Phước Long tham gia.

Lễ ra mắt tổ phụ nữ có kinh tế bền vững

Tổ phụ nữ có sinh kế bền vững hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai, hàng tháng, mỗi thành viên trong Tổ đóng góp 200 ngàn đồng, từ số tiền góp được, Tổ sẽ xem xét và cho chị em trong Tổ mượn vốn theo hình thức xoay vòng, giúp các chị có thêm vốn để mua các loại cây, con giống có giá trị kinh tế cao, tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc thành lập Tổ phụ nữ có sinh kế bền vững của Hội LHPN xã Phước Long có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.