Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A ra mắt Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ sáu, 19/08/2022, 16:09
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A ra mắt Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”

Ngày 18/8, Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long tổ chức lễ ra mắt Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”, có 18 thành viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp 3, xã Phong Thạnh Tây A tham gia.

Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền” hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, do Hội LHPN xã quản lý, các thành viên trong Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân sử dụng các sản phẩm dễ tiêu huỷ, có thể tái chế sử dụng, thân thiện với môi trường. Đồng thời, tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm môi trường từ nhựa và nilon, từ đó, hướng dẫn chị em phân loại rác thải để tái chế và bán phế liệu đối với các loại chai nhựa hoặc rác thải nhựa đã qua sử dụng để lấy tiền. Từ số tiền tích góp được, các chị có thể mua sắm các vật dụng cần thiết dùng trong gia đình hoặc tiết kiệm để cho các thành viên trong Tổ có hoàn cảnh khó khăn mượn vốn theo hình thức xoay vòng để mua bảo hiểm y tế và hỗ trợ các chị có vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”

Thông qua việc thành lập Tổ phụ nữ “Biến rác thải thành tiền”, nhằm nâng cao ý thức cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần, cũng như tạo cho các chị có thói quen phân loại rác thải trong sinh hoạt hằng ngày, để tái chế hoặc bán phế liệu đối với rác thải nhựa, vừa có thêm thu nhập cho gia đình, vừa góp phần bảo vệ môi trường xung quanh trong lành, sạch đẹp.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu còn trao tặng mỗi thành viên trong Tổ phụ nữ “Biến rác thải nhựa” 02 thùng chứa rác thải nhựa.

Số lượt xem: 75

Thanh Nhanh-Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn