Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long tiếp nhận 5 tấn gạo Hội LHPN huyện Phước Long tặng 01 tấn gạo cho bếp ăn thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở V/v triển khai thực hiện Công văn số 4364/UBND-KT, ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 4305/UBND-KGVX ngày 2/10/2021 và Công văn số 4309/UBND-KGVX ngày 3/10/2021 của UBND tỉnh về việc quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và bổ sung quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch V/v triển khai thực hiện Công văn số 4219/UBND-KGVX ngày 29/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 4231/UBND, ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường quản lý siết chặt vòng ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh không có sự cho phép của chính quyền Thi trấn Phước Long: Ra mắt mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự hộ kinh doanh” năm 2021. Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại

null Hội liên hiệp phụ nữ huyện Phước Long họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ tư, 14/10/2020, 14:06

Ngày 12/10, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Phước Long tổ chức họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020).

Ảnh: Hội liên hiệp phụ nữ  huyện Phước Long họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ  Việt Nam 20/10.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Phụ nữ Việt Nam sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, chủ yếu là trồng lúa nước và tiểu thủ công nghiệp, nên phụ nữ trở thành lực lượng lao động chính. Cùng với đó, nước ta luôn bị kẻ thù xâm lược và phụ nữ cũng là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường, là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu và đã sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Bằng những chiến tích vẻ vang, với những chiến công lẫy lừng, phụ nữ Việt Nam vinh hạnh được Bác Hồ trao tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang đó, thời gian qua, Hội liên hiệp phụ nữ  huyện Phước Long đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhất là trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội các cấp đã và đang từng bước trưởng thành, luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, tổ chức cho phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, như: phong trào “phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao- nông thôn mới kiểu mẫu”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cùng với các phong trào do Trung ương Hội phát động, trong đó, các cấp Hội chú trọng công tác hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, để nâng cao thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dịp này, 6 cá nhân được nhận Kỷ niệm Chương “vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ  Việt Nam. Hội liên hiệp phụ nữ  huyện Phước Long tặng quà lưu niệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng và cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ  trên địa bàn.