null Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu giải ngân Dự án vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ tư, 24/08/2022, 10:05
Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu giải ngân Dự án vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân

Ngày 24/8, tại xã Vĩnh Phú Đông, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Nông dân huyện Phước Long, tổ chức giải ngân 190 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân, cho 08 hội viên nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Phú Đông.

Hội viên vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân

Tại đây, mỗi hộ được vay từ 10 đến 30 triệu đồng tùy theo nhu cầu và điều kiện thực tế của từng hộ gia đình, để thực hiện dự án trồng bắp. Thời gian vay vốn là 24 tháng, Hội không thu lãi mà chỉ thu phí 0,7%/tháng.

Phát biểu tại buổi giải ngân, đại diện Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu đề nghị các hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả và hoàn trả lại vốn theo đúng thời hạn, để Hội xây dựng nguồn Quỹ ngày càng lớn mạnh, hỗ trợ cho nhiều hội viên nông dân vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời, mong muốn xã Vĩnh Phú Đông phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học- kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào sản xuất, giúp nông dân đạt năng suất và lợi nhuận cao trong quá trình sản xuất.

Thanh Nhanh-Văn Long