Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long tiếp nhận 5 tấn gạo Hội LHPN huyện Phước Long tặng 01 tấn gạo cho bếp ăn thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở V/v triển khai thực hiện Công văn số 4364/UBND-KT, ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 4305/UBND-KGVX ngày 2/10/2021 và Công văn số 4309/UBND-KGVX ngày 3/10/2021 của UBND tỉnh về việc quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và bổ sung quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch V/v triển khai thực hiện Công văn số 4219/UBND-KGVX ngày 29/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 4231/UBND, ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường quản lý siết chặt vòng ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh không có sự cho phép của chính quyền Thi trấn Phước Long: Ra mắt mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự hộ kinh doanh” năm 2021. Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại

null Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu kiểm tra tình hình công tác Hội và phong trào nông dân tại huyện Phước Long

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ hai, 16/11/2020, 15:47

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2020, ngày 12/11, đoàn cán bộ Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu, do ông Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn, đến kiểm tra tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân tại huyện Phước Long.

Ảnh: Quang cảnh Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu kiểm tra tình hình công tác Hội và phong trào nông dân tại huyện Phước Long.

Trong năm qua, Hội Nông dân huyện Phước Long đã làm tốt công tác củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở, hiện toàn huyện có trên 11 ngàn 500 hội viên, gần 7 ngàn hội viên nồng cốt. Qua đánh giá, các tổ chức cơ sở Hội và chi hội đều được xếp loại mạnh, tiên tiến, không có chi hội yếu, kém. Ngoài ra, Hội còn phát động sâu rộng cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, qua phát động, toàn huyện có trên 15 ngàn 700 hộ đăng ký thi đua sản xuất- kinh doanh giỏi các cấp, qua bình xét, có trên 7 ngàn 300 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, như: mô hình sản xuất lúa chất lượng cao; tôm- lúa; lúa- màu; rau cần nước, mô hình trồng lúa, nuôi trăn kết hợp Cua Đinh, đem lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân huyện Phước Long đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị Hội Nông dân huyện Phước Long tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nông dân tích cực tham gia vào tổ chức Hội, nhất là phát huy vai trò người có uy tín ở khu dân cư trong công tác tuyên truyền, vận động. Tiếp tục phát động phong trào nông dân thu đua sản xuất- kinh doanh giỏi, gắn với nhân rộng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao để nhân rộng cho hội viên, nông dân áp dụng vào sản xuất, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống. Đồng thời, kịp thời hỗ trợ cho nông dân có diện tích bị thiệt hại do mưa, bão, giúp họ sớm khôi phục lại sản xuất và ổn định cuộc sống.