null Hội người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác tổ chức và hoạt động hội người cao tuổi ở xã Vĩnh Thanh

Tin tức thời sự
Thứ tư, 16/09/2020, 14:55

Ngày 11/9, Đoàn cán bộ Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu, do ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, làm trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác tổ chức và hoạt động Hội Người cao tuổi 8 tháng đầu năm tại xã Vĩnh Thanh.

Ảnh: Hội người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác tổ chức và hoạt động hội người cao tuổi ở xã Vĩnh Thanh.

Từ đầu năm đến nay, Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thanh thực hiện tốt công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động bộ máy tổ chức, hiện toàn xã có trên 2 ngàn 200 người cao tuổi, trong đó, có trên 800 hội viên Người cao tuổi. Công tác chăm sóc người cao tuổi được Hội triển khai thực hiện tốt, theo đó, Hội đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức chúc thọ, mừng thọ 18 cụ; thăm, tặng quà cho 19 cụ và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 500 cụ. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, hội viên người cao tuổi đã nêu gương sáng trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đề nghị Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thanh tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng bộ máy tổ chức, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, gắn với đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhằm thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia vào tổ chức Hội; quan tâm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, chăm lo, phụng dưỡng cho người cao tuổi. Đồng thời, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau cùng phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của xã ngày càng phát triển.

Thanh Nhanh -Văn Long