lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021) Tổ chức thực hiện Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức hành chính được ban hành mới thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tổ chức thực hiện Quyết định số 94/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức đơn vị sự nghiệp công lập được ban hành mới và bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tổ chức thực hiện Quyết định số 99/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Công chức, viên chức bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

null Huyện ủy Phước Long họp báo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ sáu, 23/10/2020, 08:09

Hôm qua ngày 21/10, Huyện ủy Phước Long tổ chức họp báo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ông Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Tần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp báo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thời gian qua, huyện Phước Long đã chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là bệnh sốt xuất huyết và tay- chân- miệng đối với trẻ em. Về lĩnh vực sản xuất, nông dân thu hoạch trên 13 ngàn 700 ha lúa hè thu, năng suất đạt từ 6 đến 6,2 tấn/ha; xuống giống trên 6 ngàn ha lúa thu đông và trên 11 ngàn ha lúa trên đất tôm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và áp thấp nhiệt đới nhiều ngày qua, làm thiệt hại hơn 2 ngàn 700 ha lúa thu đông và lúa trên đất tôm mới gieo sạ của bà con nông dân. Bên cạnh đó, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công một số công trình giao thông nông thôn của các xã. Về lĩnh vực văn hóa- xã hội, huyện khảo sát có 88 đối tượng người có công với cách mạng, thương binh và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong đó, xây dựng mới là 55 căn, sửa chữa là 33 căn. Huyện thu ngân sách nhà nước được trên 50 tỷ 700 triệu đồng, đạt 85% chỉ tiêu pháp lệnh. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 83%.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Phước Long- Nguyễn Chí Thiện, chỉ đạo các ngành và các xã, thị trấn rà soát lại từng chỉ tiêu, nhiệm vụ để tập trung thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt so với Nghị quyết của từng ngành, đơn vị mình; khẩn trương khắc phục diện tích lúa bị ngập úng và hỗ trợ kịp thời những hộ có diện tích lúa bị thiệt hại do mưa, bão gây ra. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là dặm vá, trồng mới cây xanh, cây kiểng trên các tuyến đường, tạo vẻ mỹ quan theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Tập trung thực hiện các giải pháp thu ngân sách nhà nước. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế của huyện đạt trên 85%.