Liên kết web

 

 

 

 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện ủy Phước Long họp báo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ sáu, 23/10/2020, 08:09
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy Phước Long họp báo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Hôm qua ngày 21/10, Huyện ủy Phước Long tổ chức họp báo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ông Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Tần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp báo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thời gian qua, huyện Phước Long đã chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là bệnh sốt xuất huyết và tay- chân- miệng đối với trẻ em. Về lĩnh vực sản xuất, nông dân thu hoạch trên 13 ngàn 700 ha lúa hè thu, năng suất đạt từ 6 đến 6,2 tấn/ha; xuống giống trên 6 ngàn ha lúa thu đông và trên 11 ngàn ha lúa trên đất tôm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và áp thấp nhiệt đới nhiều ngày qua, làm thiệt hại hơn 2 ngàn 700 ha lúa thu đông và lúa trên đất tôm mới gieo sạ của bà con nông dân. Bên cạnh đó, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công một số công trình giao thông nông thôn của các xã. Về lĩnh vực văn hóa- xã hội, huyện khảo sát có 88 đối tượng người có công với cách mạng, thương binh và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong đó, xây dựng mới là 55 căn, sửa chữa là 33 căn. Huyện thu ngân sách nhà nước được trên 50 tỷ 700 triệu đồng, đạt 85% chỉ tiêu pháp lệnh. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 83%.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Phước Long- Nguyễn Chí Thiện, chỉ đạo các ngành và các xã, thị trấn rà soát lại từng chỉ tiêu, nhiệm vụ để tập trung thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt so với Nghị quyết của từng ngành, đơn vị mình; khẩn trương khắc phục diện tích lúa bị ngập úng và hỗ trợ kịp thời những hộ có diện tích lúa bị thiệt hại do mưa, bão gây ra. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là dặm vá, trồng mới cây xanh, cây kiểng trên các tuyến đường, tạo vẻ mỹ quan theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Tập trung thực hiện các giải pháp thu ngân sách nhà nước. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế của huyện đạt trên 85%.

Thanh Nhanh- Văn Long

Số lượt xem: 149

Tin đã đưa

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn