Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long tiếp nhận 5 tấn gạo Hội LHPN huyện Phước Long tặng 01 tấn gạo cho bếp ăn thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở V/v triển khai thực hiện Công văn số 4364/UBND-KT, ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 4305/UBND-KGVX ngày 2/10/2021 và Công văn số 4309/UBND-KGVX ngày 3/10/2021 của UBND tỉnh về việc quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và bổ sung quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch V/v triển khai thực hiện Công văn số 4219/UBND-KGVX ngày 29/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 4231/UBND, ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường quản lý siết chặt vòng ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh không có sự cho phép của chính quyền Thi trấn Phước Long: Ra mắt mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự hộ kinh doanh” năm 2021. Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại
Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện ủy Phước Long tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Tin tức|Tin tức thời sự
Thứ hai, 14/12/2020, 09:27
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy Phước Long tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 11/12, Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị (mở rộng) tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Văn Tần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các Ban, ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, chủ trì Hội nghị.

Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song, huyện Phước Long đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các muc tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Tình hình kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13%; tổng sản phẩm trong huyện đạt trên 8 ngàn 200 tỷ đồng, đạt 100% Nghị quyết. Huyện đã tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu sản xuất, gắn với phát triển các mô hình sản xuất kết hợp bền vững đạt hiệu quả kinh tế cao trên cả 2 vùng sản xuất; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 66 triệu đồng/ngươi/năm. Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, toàn huyện có 6 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Thu ngân sách Nhà nước được trên 61 tỷ đồng, đạt 102% Nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, huyện đã tạo bước đột phá trong công tác giảm nghèo, trong năm, huyện đã công nhận 65 hộ thoát nghèo, huyện không còn hộ nghèo, chỉ còn 89 hộ thuộc diện bảo trợ xã hội; còn 104 hộ cận nghèo, bằng 0,34%. Huyện đã xây dựng được 147 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho trên 9 ngàn lao động. Về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, huyện có 7/7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ, công tác quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể có nhiều đổi mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy- Nguyễn Chí Thiện khẳng định, năm 2020 đã khép lại, huyện Phước Long đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt cao, huyện không còn nhà ở lụp xụp trong dân và không còn hộ nghèo, đời sống của nhân dân được nâng lên đáng kể. Để phát huy những kết quả đạt được, ông Nguyễn Chí Thiện, chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2021, là: đề nghị các ngành, các xã, thị trấn tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhâp và chất lượng cuộc sống cho nhân dân, nhất là chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn hán và xâm nhập mặn, để nông dân an tâm sản xuất. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông nông thôn đảm bảo liền tuyến, gắn với xây dựng hoàn thành các dự án trọng điểm của huyện. Quan tâm duy tu sửa chữa một số nhà văn hóa bị xuống cấp, để tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục- thể thao, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho nhân dân. Về công tác phòng, chống dịch Covid 19, ông Nguyễn Chí Thiện cũng đề nghị các cấp, các ngành không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, mà phải tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong chủ động phòng, chống dịch, nhất là thực hiện nghiêm  thông điệp 5K của Bộ y tế khuyến cáo, là “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế”, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trên diện rộng.

Số lượt xem: 742

Thanh Nhanh- Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn