Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện ủy Phước Long tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Tin tức|Tin tức thời sự
Thứ hai, 14/12/2020, 09:27
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện ủy Phước Long tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 11/12, Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị (mở rộng) tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Văn Tần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các Ban, ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, chủ trì Hội nghị.

Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song, huyện Phước Long đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các muc tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Tình hình kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13%; tổng sản phẩm trong huyện đạt trên 8 ngàn 200 tỷ đồng, đạt 100% Nghị quyết. Huyện đã tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu sản xuất, gắn với phát triển các mô hình sản xuất kết hợp bền vững đạt hiệu quả kinh tế cao trên cả 2 vùng sản xuất; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 66 triệu đồng/ngươi/năm. Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, toàn huyện có 6 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP. Thu ngân sách Nhà nước được trên 61 tỷ đồng, đạt 102% Nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, huyện đã tạo bước đột phá trong công tác giảm nghèo, trong năm, huyện đã công nhận 65 hộ thoát nghèo, huyện không còn hộ nghèo, chỉ còn 89 hộ thuộc diện bảo trợ xã hội; còn 104 hộ cận nghèo, bằng 0,34%. Huyện đã xây dựng được 147 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho trên 9 ngàn lao động. Về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, huyện có 7/7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ, công tác quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể có nhiều đổi mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy- Nguyễn Chí Thiện khẳng định, năm 2020 đã khép lại, huyện Phước Long đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt cao, huyện không còn nhà ở lụp xụp trong dân và không còn hộ nghèo, đời sống của nhân dân được nâng lên đáng kể. Để phát huy những kết quả đạt được, ông Nguyễn Chí Thiện, chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2021, là: đề nghị các ngành, các xã, thị trấn tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhâp và chất lượng cuộc sống cho nhân dân, nhất là chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn hán và xâm nhập mặn, để nông dân an tâm sản xuất. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông nông thôn đảm bảo liền tuyến, gắn với xây dựng hoàn thành các dự án trọng điểm của huyện. Quan tâm duy tu sửa chữa một số nhà văn hóa bị xuống cấp, để tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục- thể thao, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho nhân dân. Về công tác phòng, chống dịch Covid 19, ông Nguyễn Chí Thiện cũng đề nghị các cấp, các ngành không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, mà phải tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong chủ động phòng, chống dịch, nhất là thực hiện nghiêm  thông điệp 5K của Bộ y tế khuyến cáo, là “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế”, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trên diện rộng.

Số lượt xem: 1838

Thanh Nhanh- Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn