null Huyện Phước Long bế giảng lớp dạy nghề may công nghiệp

Thứ tư, 27/07/2022, 15:39
Huyện Phước Long bế giảng lớp dạy nghề may công nghiệp

Ngày 27/7, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Phước Long phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện và các Hội Đoàn thể huyện, tổ chức bế giảng lớp dạy nghề may công nghiệp, khoá I, năm 2022.

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Phước Long đã trao giấy chứng nhận nghề cho học viên hoàn thành khóa học.

Qua 15 ngày học tập, các học viên nắm được kiến thức, kỹ năng về sử dụng, bảo quản và vận hành máy may; thực hành đường may căn bản; may chi tiết và lắp ráp các công đoạn của sản phẩm theo dây chuyền sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, các học viên còn được dạy những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tư vấn, giới thiệu một số công ty may mặc ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng lao động may theo từng công đoạn, với mức lương ổn định, tuỳ theo từng cấp bậc tay nghề và vị trí việc làm của từng lao động. Cùng với đó, Trung tâm đã giới thiệu 10 lao động làm việc trong Công ty TNHH sản xuất thương mại thời trang HP đặc tại xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long.

Kết thúc khoá học, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Phước Long đã trao giấy chứng nhận nghề cho 27 học viên hoàn thành khóa học.

Thanh Nhanh-Văn Long