null Huyện Phước Long họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2022

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 20/09/2022, 14:34
Huyện Phước Long họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2022

Ngày 20/9, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Phước Long tổ chức cuộc họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2022 đối với 02 sản phẩm tiềm năng trên địa bàn thị trấn Phước Long.

Buổi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2022

Tại đây, các thành viên trong Hội đồng tiến hành chấm điểm, đánh giá, xếp hạng đối với 02 sản phẩm, gồm: chả lụa Trọng Tuấn của cơ sở Trọng Tuấn và sản phẩm mắm cá lóc Ba Phương của cơ sở Bà Ba, ở thị trấn Phước Long. Việc đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP dựa theo các tiêu chí, như: nguồn nguyên liệu, phát triển sản phẩm, sức mạnh của cộng đồng, tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm, tiêu chí cảm quan, tiêu chí dinh dưỡng, tính độc đáo, hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm và cơ hội tiếp thị toàn cầu.

Qua đánh giá, sản phẩm chả lụa Trọng Tuấn đạt 60 điểm, sản phẩm mắm cá lóc Ba Phương đạt 63 điểm và được xếp hạng 3 sao. Đây là cơ sở để Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Phước Long hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để đề nghị Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu xem xét, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Thanh Nhanh-Văn Long