Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Phước Long họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 18/11/2022, 16:34
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Phước Long họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 18/11, huyện Phước Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022). Đến dự, có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng, phó các ban, ngành, mặt trận- đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn. Dự họp mặt còn có các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các cán bộ, quản lý, thầy cô giáo đã nghỉ hưu; cùng các đồng chí lãnh đạo các trường và đông đảo các thầy cô, giáo tiêu biểu ở các trường trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, gắn liền với lịch sử của tổ chức giáo giới tiến bộ trên thế giới. Thời gian qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long đã từng bước phát triển đi lên trên mọi lĩnh vực, cùng với sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện, các ban, ngành, chính quyền địa phương và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, đã đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các trường ngày càng khang trang, khuôn viên và môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, với sự yêu ngành, yêu nghề và tất cả vì học sinh thân yêu cùng với lòng nhiệt tình trong công tác quản lý và giải dạy của đội ngũ cán bộ, giáo viên đã góp phần rất lớn cho ngành giáo dục hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, mạng lưới trường lớp trên địa bàn huyện đảm bảo thuận lợi cho việc học tập của học sinh. Hiện nay, toàn huyện có 38/38 trường Mầm non- Mẫu giáo, Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia, trong đó 9 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giáo dục được đầu tư trang bị, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Công tác thư viện các trường cũng được quan tâm đến nay có 25/25 trường Tiểu học, THCS đạt chuẩn theo Quyết định 01 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi, trẻ 6 tuổi vào học lớp 01 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 đạt 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, xét tốt nghiệp THCS đạt 100%. Công tác giáo dục phổ cập mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2 được duy trì và chất lượng được nâng lên hàng năm. Đội ngũ giáo viên được quan tâm, đào tạo bồi dưỡng, nhằm thực hiện tốt công tác giảng dạy, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường thực hiện tốt phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua xây dựng trường, lớp “xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn”, nhất là phong trào “đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. Trong thời gian tới, các trường cần cần quan tâm hơn nữa công tác quản lý giảng dạy, quản lý học tập, phải làm sao để dạy và học thật sự trở thành nề nếp tự giác của mọi người. mỗi thầy cô giáo cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, củng cố và trau dồi tình cảm nghề nghiệp, có tính sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, tích cực đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập của học sinh làm thước đo chính xác và làm động lực thúc đẩy  việc học tập của học sinh.

Thay mặt các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, bà Lưu Ngọc Sương, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Phước Long đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, đã tổ chức buổi họp mặt ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam. Bà Lưu Thị Ngọc Sương cũng tự hào vì mình đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục trồng người thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay, nhiệm vụ của thầy cô giáo còn khá nặng nề, nhưng đây cũng là nhiệm vụ hết sức vẻ vang, mặc dù các thầy, cô giáo vẫn còn gánh nặng về kinh tế, gia đình, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, bà Lưu Thị Ngọc Sương nhắn nhủ với các thầy cô giáo hãy cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Lê Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện Phước Long đã biểu dương, khen ngợi và trân trọng ghi nhận những thành tích mà cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục- đào tạo của huyện đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Để công tác giáo dục- đào tạo của huyện tiếp tục phát triển có bước đột phá, nâng dần vị trí thứ hạng trong tỉnh và khu vực. Chủ tịch UBND huyện- Lê Văn Tần, đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên trong huyện tiếp tục tuyên truyền, thực hiện tốt hơn các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ- UBND tỉnh, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, đặc biệt là Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Huyện uỷ và Đề án của UBND huyện về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển chất lượng giáo dục- đào tạo, nhằm không ngừng nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh về chất lượng giáo dục, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, nâng cao tỷ lệ học sinh khá giỏi, giảm dần tỷ lệ học yếu kém, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đối với mỗi thầy, cô giáo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm “tất cả vì học sinh thân yêu”, thường xuyên trau dồi chuyên môn và phẩm chất đạo đức, thi đua dạy tốt, công tác tốt, phấn đấu trở thành người quản lý giỏi, giáo viên giỏi, luôn thể hiện là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Ngoài ra, ông Lê Văn Tần đề nghị Ngành giáo dục tiếp tục huy động mọi nguồn lực xã hội để xây dựng, nâng chất trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng trường học đảm bảo an toàn, an ninh, tuyệt đối không để xảy ra bạo lực học đường, ma túy học đường, để mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao bằng khen 2 tập thể và 6 cá nhân

Ông Nguyễn Văn Thiện tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ

Dịp này, có 2 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập”; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ.

Số lượt xem: 79

Thanh Nhanh-Văn Long

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn