Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Phước Long kỷ niệm 20 năm thành lập huyện

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 12/10/2020, 15:36
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Phước Long kỷ niệm 20 năm thành lập huyện

Chiều ngày 11/10, UBND huyện Phước Long long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày chia tách địa giới hành chính thành 2 huyện Phước Long và Hồng Dân. Đến dự có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành. Về phía huyện có đồng Chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy, đồng Chí Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ 20 năm ngày thành lập huyện Phước Long 25/9/2000- 25/9/2020.

Với truyền thống đoàn kết, cần cù lao động, sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân Phước Long đã khắc phục khó khăn, phát huy những thành quả đã đạt được để xây dựng huyện ngày càng phát triển. Thành tựu lớn nhất, đó là xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2017. Đến nay, huyện cũng đã có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tất cả 67/67 ấp được công nhận ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy Phước Long nhấn mạnh: Nhìn lại bức tranh toàn cảnh sau 20 năm thành lập huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phước Long vô cùng tự hào, phấn khởi trước những thành tựu nổi bật đã đạt được cùng với sự đổi thay toàn diện, sâu sắc trên mọi lĩnh vực. Hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện có bước phát triển đột phá, các tuyến giao thông thông suốt ấp liền ấp, xã liền xã phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Đến nay toàn huyện có trên 635 km đường giao thông. Toàn huyện có 42/42 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia; Nông nghiệp - thủy sản phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá, nâng cao chất lượng, có giá trị cao và bền vững; phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện; Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 58,8 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,51% theo chuẩn mới. Huyện đã hoàn thành mục tiêu về nhà ở, cơ bản không còn nhà lụp xụp. Với những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua, huyện Phước Long đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao và tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huyện Phước Long có 04 đơn vị xã được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; có 376 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất; Huân chương Lao động hạng nhì; Huân chương Lao động hạng ba cho Cán bộ và Nhân dân huyện Phước Long đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Đ/c Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tặng Bằng khen các tập thể có thành tích.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khẳng định: 20 năm qua, huyện Phước Long có bước phát triển vững chắc và toàn diện; tạo nền tảng quan trọng để huyện tiếp tục phát triển mạnh trong giai đoạn tiếp theo. Những thành quả đạt được của Đảng bộ và Nhân dân huyện Phước Long đã góp phần cùng với tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đạt được kết quả là trên nhờ Ban chấp hành Đảng bộ huyện biết lựa chọn đúng thời điểm, tập trung nguồn lực, tạo đồng thuận trong xã hội, sự đồng tình của doanh nghiệp và nhân dân là yếu tố quyết định. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho rằng: 20 năm là một chặng đường không quá dài so với lịch sử phát triển của một Đảng bộ, nhưng có thể nói 20 năm qua đã để lại nhiều dấu ấn lịch sử, đó là: huyện Phước Long có xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới (xã Vĩnh Thanh năm 2014); 4 năm sau huyện được công nhận huyện Nông thôn mới. Đến nay, là huyện đầu tiên và duy nhất của tỉnh có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 100% ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho rằng: trong điều kiện vẫn còn khó khăn, đòi hỏi Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Phước Long phải có quyết tam cao hơn, nỗ lực mạnh mẽ hơn, theo tinh thần của Chính phủ " khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp 3". Tất cả cùng chung sức, đồng lòng thực hiện mục tiêu lớn của huyện, đó là: xây dựng huyện Phước Long trở thành trung tâm vùng Bắc Quốc lộ 1A và huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 13 cá nhân, UBND huyện Phước Long tặng giấy khen cho 19 tập thể và 34 cá nhân có thành tích đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, An ninh- Quốc phòng của huyện Phước Long trong 20 năm qua.

Thanh Nhanh- Văn Long

Số lượt xem: 90

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn