null Huyện Phước Long khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 20/09/2022, 14:21

Ngày 20/9, Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ Phước Long phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Đến dự, có ông Phạm Thanh Chờ, Phó Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ, ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, cùng 250 đại biểu là Bí thư, phó Bí thư Đảng uỷ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ; Phó Chủ nhiệm, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ cơ sở và Bí thư chi bộ trực thuộc các Đảng uỷ cơ sở trên địa bàn huyện tham gia.

Quang cảnh buổi khai giảng

Trong thời gian 03 ngày, các đại biểu được tiếp thu và nghiên cứu 09 chuyên đề, gồm: những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; tổ chức và hoạt động của uỷ ban kiểm tra các cấp;  công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ chi bộ; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác giám sát của Đảng; giải quyết tố cáo, khiếu nại đối với tổ chức Đảng và đảng viên; kỷ luật trong Đảng, việc thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tài chính Đảng và chuyên đề lập và lưu trữ hồ sơ trong công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp các học viên cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm công tác, chủ động, kiên quyết trong việc lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thanh Nhanh-Văn Long