Quy trình sản xuất chả cá Thác lác Quy trình sản xuất cá Thác lác rút xương tẩm gia vị V/v triển khai thực hiện Quyết định số: 24/QĐ-SCT ngày 09/6/2021 của Sở Công Thương về việc phê duyệt chuẩn hóa các quy trình nội bộ của UBND cấp huyện tiếp nhận và giải quyết V/v hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 06/2021 Tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT- TTg ngày 12/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về " tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lí các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông" Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 31/05/2021 đến ngày 04/06/2021) Về việc tăng cường xử lý và kiểm tra đeo khẩu trang ở nơi đông người, nơi công cộng trên địa bàn huyện Về việc chỉ đạo tăng cường nắm chặt địa bàn; tuyên truyền người Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương Quyết định về việc công bố kết quả cuộc bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Phước Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

null Huyện Phước Long kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Phước Long

Thứ tư, 19/02/2020, 16:21

Ngày 18/02, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phước Long, do ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện làm trưởng đoàn, đến kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tại xã Phước Long.

Ảnh: Huyện Phước Long kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Phước LongẢnh: Huyện Phước Long kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Phước Long

Sau gần 2 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Phước Long đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân tập trung thực hiện hoàn thành 6/6 tiêu chí, 20/20 chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; 9/9 ấp được UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng liền tuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hóa cho nhân dân. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 54 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97%; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 98%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được xã quan tâm thực hiện và duy trì, nhằm phát huy giá trị tốt đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng khởi sắc, 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ có tác động đến môi trường đã đăng ký giấy xác nhận bảo vệ môi trường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện, đề nghị xã Phước Long tập trung chỉnh trang diện mạo xóm ấp theo hướng xanh- sạch- đẹp, nhất là vận động nhân dân tráng vỉa hè, trước, sau và xung quanh nhà; vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy- UBND xã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Ngành chức năng đối với các tiêu chí trên từng lĩnh vực, để chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo, để đề nghị UBND tỉnh thẩm tra, công nhận xã Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Thanh Nhanh - Văn Long