Lịch làm việc của đồng chí Lê Văn Măm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (từ ngày 18/01/2021 đến ngày 22/01/2021) Lịch làm việc của đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy (từ ngày 18/01/2021 đến ngày 22/01/2021) Triển khai Kế hoạch số 05/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện phước long ngày 19/01/2021 thực thực công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn huyện Phước Long giai đoạn 2021-2025. Triển khai thực hiện Công văn số 39/SVHTTTTDL-QLVHTTGD ngày 11/01/2021 của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu lịch công tác tuần của Ông Trần Văn Liêm, phó Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021) Phước Long: Hội thảo tổng kết đề tài ứng dụng khoa học kỹ thuật mô hình nuôi lươn không bùn Triển khai thực hiện Quyết định số 03/QĐ - UBND ngày 05/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Tổ chức thực hiện Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 05/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Tổ chức thực hiện Quyết định số 2136/QĐ-UBND ngày 30/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Triển khai thực hiện Quyết định số 1521 /QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của ban Bí thư

null Huyện Phước Long kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Phước Long

Thứ tư, 19/02/2020, 16:21

Ngày 18/02, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phước Long, do ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện làm trưởng đoàn, đến kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tại xã Phước Long.

Ảnh: Huyện Phước Long kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Phước LongẢnh: Huyện Phước Long kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại xã Phước Long

Sau gần 2 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Phước Long đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân tập trung thực hiện hoàn thành 6/6 tiêu chí, 20/20 chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; 9/9 ấp được UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng liền tuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hóa cho nhân dân. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 54 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97%; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 98%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được xã quan tâm thực hiện và duy trì, nhằm phát huy giá trị tốt đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng khởi sắc, 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ có tác động đến môi trường đã đăng ký giấy xác nhận bảo vệ môi trường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện, đề nghị xã Phước Long tập trung chỉnh trang diện mạo xóm ấp theo hướng xanh- sạch- đẹp, nhất là vận động nhân dân tráng vỉa hè, trước, sau và xung quanh nhà; vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy- UBND xã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Ngành chức năng đối với các tiêu chí trên từng lĩnh vực, để chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo, để đề nghị UBND tỉnh thẩm tra, công nhận xã Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Thanh Nhanh - Văn Long