Danh bạ các ban, ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Kế hoạch số 12-KHHU, ngày 20/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy, thực hiện Chỉ thị số 03 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới V/v thực hiện tốt các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện V/v tăng cường công tác quản lý, kiểm tra trước khi cho phép và tổ chức giám sát chặt chẽ đối với việc lưu thông tạm thời của người lái xe, phụ xe để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 3022/UBND, ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc áp dụng giảm thời gian cách ly y tế tại nhà, tại các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn (đối với F1 và người đến từ vùng dịch) song phải đáp ứng các tiêu chí yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 2976/UBND-KGVX ngày 22/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường công tác quản lý người dân di chuyển ra khỏi địa phương trong tình hình dịch bệnh phức tạp theo đề nghị của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 4920/VPCP-KGVX ngày 20/7/2021 V/v tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 Công văn về việc chấn chỉnh việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội Tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Phước Long V/v bổ sung hướng dẫn thực hiện một số nội dung giãn cách xã hội trên địa bàn huyện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 (sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Công văn số 1557/UBND ngày 18/7/2021)

null Huyện Phước Long kiểm tra kết quả xây dựng xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm, 24/06/2021, 15:34

Ngày 23/6, đoàn cán bộ Ban chỉ đạo xây dựng dựng Nông thôn mới huyện Phước Long, do ông Trần Văn Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đến kiểm tra kết quả xây dựng xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Hình: Đồng chí Trần Văn Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Sau gần 02 năm triển khai xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, xã Vĩnh Phú Tây đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân tập trung thực hiện hoàn thành 4/4 tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định số 282 của UBND tỉnh. Hiện nay, hệ thống giao thông của xã được đầu tư xây dựng liền tuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa cho Nhân dân, thúc đẩy kinh tế- xã hội của xã ngày càng phát triển. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu 600 ngàn đồng/người/năm; Nhân dân được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được xã quan tâm thực hiện và duy trì, nhằm phát huy giá trị tốt đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Trần Văn Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà xã Vĩnh Phú Tây đã đạt được và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu, đây là cơ sở để huyện đề nghị tỉnh Bạc Liêu thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy nhiên, ông Trần Văn Liêm cũng đề nghị xã Vĩnh Phú Tây rà soát lại các số liệu và hoàn chỉnh báo cáo để báo cáo cấp trên. Đồng thời, tập trung nâng chất và giữ vững các chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt lên mức cao hơn, đặc biệt tuyên truyền, vận động Nhân dân thường xuyên làm cỏ, dọn vệ sinh, cắt tỉa, trồng và dặm vá cây xanh, cây kiểng dọc theo các tuyến đường, góp phần làm thay đổi cảnh quan nông thôn theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp.