Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Phước Long phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2022

Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 15/06/2022, 15:57
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Phước Long phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2022

Sáng ngày 15/6, tại Trung tâm Văn hoá- Thiếu nhi huyện, UBND huyện Phước Long tổ chức lễ phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2022. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Dự buổi lễ còn có các đồng chí trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên, trường THPT Võ Văn Kiệt, Trần Văn Bảy, cùng lãnh đạo các xã, thị trấn, học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. 

Đ/c Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ Nhân dân huyện Phước Long, cho rằng, sốt xuất huyết là một bệnh virus do muỗi truyền, có tốc độ lây lan nhanh ở tất cả khu vực trên thế giới và cả Việt Nam. Riêng trên địa bàn huyện Phước Long số ca mắc sốt xuất huyết giảm đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay, dịch sốt xuất huyết ở một số tỉnh, thành trong khu vực đang có chiều hướng gia tăng, thời tiết diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát, nhất là những tháng cao điểm mùa mưa. Đồng thời, nhấn mạnh, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống sốt xuất huyết nói riêng không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế, mà là nhiệm vụ của tất cả các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh, đó là nhiệm vụ và trách nhiệm của của tất cả chúng ta. Từ đó, kêu gọi sự đồng lòng vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tầng lớp Nhân dân, cùng hành động ngay bây giờ, không để dịch bệnh tiếp tục gây tổn hại về sức khoẻ và đời sống của chúng ta, bắt đầu từ những hành động đơn giản, dễ dàng thực hiện, nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, như: thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nơi mình làm việc, sinh sống, không để vật chứa nước phát sinh lăng quăng để phòng, chống sốt xuất huyết. Để chiến dịch diễn ra đạt hiệu quả, đồng chí Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị các cấp, các ngành, Mặt trận- Đoàn thể và các xã, thị trấn triển khai mạnh mẽ, đồng loạt các hoạt động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” và chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Đề nghị Trung tâm y tế phối hợp với các ngành có liên quan và các xã, thị trấn tuyên truyền đến 100% hộ gia đình, giám sát, kiểm soát chặt các ổ dịch phát sinh và cung ứng đầy đủ trang thiết bị, vật tư, hoá chất, thuốc phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị. Đồng thời,  tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức người dân về công tác phòng, chống sốt xuất huyết, để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại gia đình. Ngoài ra, đồng chí Trần Văn Ân đề nghị các ngành có liên quan và các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức người dân về công tác phòng, chống sốt xuất huyết, để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại gia đình, góp phần làm dừng, làm giảm số ca mắc sốt xuất huyết và khống chế, không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Sau buổi lễ, lực lượng cán bộ, Nhân dân và học sinh xuống đường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika trên các tuyến đường chính trung tâm huyện.

 

Số lượt xem: 42

Thanh Nhanh-Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn