null Huyện Phước Long: Ra quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận

Thứ hai, 05/10/2020, 15:56
Huyện Phước Long: Ra quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận

Ngày 29/9, Ban chỉ đạo hành quân dã ngoại huyện Phước Long tổ chức ra quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận năm 2020, tại xã Vĩnh Phú Đông.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phước Long giúp dân cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái.

Trong thời gian 5 ngày, song song công tác huấn luyện dân quân tự vệ, theo phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, gắn với yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác”, các cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện và lực lượng dân quân tự vệ tiến hành ra quân giúp dân cắt tỉa cây xanh, cây kiểng và trán lề lộ trên các tuyến đường; giúp dân phá vườn tạp, chặt hạ những cây tạp, cây lâu năm có giá trị kinh tế thấp, để người dân cải tạo và trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy và lồng ghép phổ biến, tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự.

Thông qua đợt huấn luyện dã ngoại kết hợp công tác dân vận, nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện và lực lượng dân quân tự vệ được tiếp xúc trực tiếp với nhân dân, giúp dân thực hiện những công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Phú Đông thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.