null Huyện Phước Long tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Phòng, chống dịch COVID-19
Thứ sáu, 11/02/2022, 08:20
Huyện Phước Long tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 11/2, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cho trên 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên y tế ở các trường học trên địa bàn huyện.

Cán bộ tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện Trung tâm y tế huyện Phước Long đã triển khai nội dung cơ bản Công văn số 510 của Bộ Y tế và một số văn bản có liên quan về đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp; các quy trình cách ly tạm thời đối với ca nghi nhiễm COVID-19; hướng dẫn phương pháp thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn xử trí một số tình huống khi phát hiện ca nhiễm COVID-19, như: phát hiện người thân trong gia đình, học sinh và giáo viên mắc bệnh COVID-19; tình huống có ca nghi ngờ bệnh COVID-19 tại nhà và học sinh mắc bệnh COVID-19 tại trường. Đồng thời, hướng dẫn các trường thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; thành lập Tổ an toàn COVID-19, Tổ y tế lưu động và thành lập khu cách ly tạm thời trong trường để cách ly khi có ca nghi nhiễm COVID-19.

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên y tế ở các trường về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cũng như chủ động xử trí khi có tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, đảm bảo hoàn thành kế hoạch giáo dục và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động giáo dục.