Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Phước Long tập huấn hướng dẫn quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà

Phòng, chống dịch COVID-19
Thứ tư, 16/03/2022, 15:06
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Phước Long tập huấn hướng dẫn quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà

Ngày 16/3, Trung tâm y tế huyện Phước Long phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tập huấn hướng dẫn quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19 tại nhà, cho các thành viên Tổ COVID-19 cộng đồng ở các ấp trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đại diện Trung tâm y tế huyện đã phổ biến cách phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và định hướng, xử trí cách ly, điều trị theo Quyết định số 5525 của Bộ Y tế. Các đối tượng F0 được cách ly điều trị tại nhà là những người có độ tuổi từ 03 tháng đến 49 tuổi và chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vắc xin, trừ trường hợp trẻ dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và SpO2 từ 97% trở lên. Bên cạnh đó, hướng dẫn các thành viên trong Tổ COVID-19 cộng đồng quản lý chặt chẽ danh sách người nhiễm COVID-19 cách ly tại nhà; cấp thuốc và hướng dẫn, tư vấn theo dõi sức khoẻ ít nhất 2 lần/ngày và hỗ trợ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là hướng dẫn cách bổ sung dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và phòng lây nhiễm, không để xảy ra lây nhiễm cho người cùng sống trong gia đình và cộng đồng. Đồng thời, hướng dẫn cách theo dõi các đối tượng F0 theo từng độ tuổi và cách xử trí khi xuất hiện một số triệu chứng thông thường, nếu phát hiện triệu chứng bất thường thì báo ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp thành viên Tổ COVID-19 cộng đồng nắm vững những kiến thức cơ bản về quản lý, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại nhà, giúp người bệnh được theo dõi, điều trị hiệu quả. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn phòng ngừa, hạn chế tình trạng dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên.

Số lượt xem: 331

Thanh Nhanh- Văn Long

Tin đã đưa
 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn